Top Book
Chùa Việt
Bài Viết

Sách Đọc (7)


Xem mục lục


 

 

(6). CÂY ALOE VERA
(Tên khác: Cây dứa Tầu, Nha Đam, Hổ Thiệt, Lô Hội...)
TRỊ ĐƯỢC MỌI CHỨNG UNG THƯ VÀ NHIỀU CHỨNG BỆNH KHÁC

1/   CÂY ALOE VERA TRỊ CÁC BỆNH UNG THƯ, KỂ CẢ UNG THƯ MÁU

Cây Nha Đam hay cây Lô Hội (Aloe Vera), người Việt Nam đã biết sử dụng từ xa xưa, người ta thường nấu chè ăn để trị bệnh bao tử và giúp cho bộ phận tiêu hóa được điều hòa... lại chữa bỏng rất tuyệt hảo. Còn cách trị bệnh ung thư thì không thấy nói đến, mãi tới khi có phái đoàn Việt Nam sang viếng Đất Thánh, trong đó có Cha Hoàng Minh Thắng. Ngài đã đọc tờ Nguyệt san “Thánh Địa’’ tháng 11 và 12, 1993 trong đó Cha Romano Zago, gốc Brazil. Ngài đã phổ biến về cây Aloe Vera, có thể chữa được mọi chứng ưng thư mà chính Ngài đã trị được rất nhiều người, dù nhà thương đã từ chối. Cha Thắng đã đem phương thuốc quý báu này về phổ biến khá rộng rãi, để ai mắc bệnh ung thư có thể áp dụng chữa trị.

Nhờ bài thuốc trên, tôi (LM. Giacôbê) đã ứng dụng ngay để trị bệnh cho Cha Cố Josephn. D. M.. Ngài bị ung thư ruột đã tới thời kỳ thứ ba;

Tôi đã nhờ người đi tìm được khá nhiều cây Aloe Vera và làm theo đúng phương pháp của Cha Romano. Cha Cố đã dùng nhiều gấp đôi, gấp ba số lượng chỉ định, nhưng cũng không thấy có phản ứng phụ nào xảy ra. Sau 8 tháng dùng thuốc, Ngài đã đi thử máu, chụp hình theo phương pháp tối tân, kết quả là không còn thấy dấu vết gì của bệnh ung thư trong ruột và các bộ phận khác nữa.

Trong thời gian trị bệnh cho cha Cố, tôi cũng cho 4 người mắc bệnh ung thư khác nhau, có người bị xơ gan, cả 4 người sau khi uống thuốc Aloe Vera đều thấy kết quả tốt và đã đi làm việc được.

 

 

CÁCH ĐIỀU CHẾ ĐỂ TRỊ BỆNH UNG THƯ THEO CHA ROMANO

2 phần nha đam + 1 phần mật ong thiệt, (nếu 2 xị nha đam + 1 xị mật ong), thêm 3-4 muỗng to rượu mạnh. Lấy máy xay sinh tố xay chung cả 3 thứ thật nhuyễn thành một thứ xirô. Nên cất vào tủ lạnh để khỏi bị hư.

 

 

CÁCH SỬ DỤNG

Trước khi sử dụng, lắc đều lên - Mỗi ngày uống 3 lần - Mỗi lần 1 thìa ăn phở - Uống trước bữa ăn từ 15 phút hay nửa giờ.

Bình thường việc chữa bệnh kéo dài 10 ngày. Sau 10 ngày đi khám bác sĩ để biết đã tiến triển tới đâu. Nếu chưa khỏi sẽ uống tiếp tới khi khỏi.

Thường thường bệnh nhân cảm thấy khá ngay sau đó, nhưng cần đi khám bác sĩ cho chắc ăn đã khỏi.

Theo bảng phân chất của LM. bác sĩ làm việc tại Trung tâm nghiên cứu, Bắc Ý thì cây Aloe có các chất sau đây: 13 chất khác nhau, chứa các chất trụ sinh chống lại vi khuẩn.

* 8 loại vitamine cần thiết làm lớn mạnh các tế bào, nuôi dưỡng cơ thể chế tạo ra máu, điều hòa cơ thể và chữa lành vết thương. (Vitamin A, B1, B2. B6, C, M...)

* Cây Aleo chứa hơn 20 chất muối đạm cần thiết cho cơ thể (Calco, Fosforo, Postassio...)

2/   TRỊ CAM TÍCH, LÀM KINH, TÁO BÓN

Theo kinh nghiệm của LM. Vũ Đình Trác trong cuốn “100 Cây thuốc vạn linh bá bệnh’’ như sau:

Cây Aloe (Nha Đam) Chủ Trị: Trị chứng trẻ em cam tích - Lên kinh - Táo bón - Trị nhức đầu và các chứng xung huyết nội tạng phủ - Trị máu cam - Đặc biệt trị bệnh gan và Huyết bạch theo công thức:

3/ TRỊ HUYẾT BẠCH

Dùng 2, 3 lá lột vỏ ăn sống với muối hay đường, hoặc nấu chè ăn.

4/   TRỊ ĐAU GAN

Aloe khô 3g, cam thảo 5g, nấu nửa lít nước sôi, chia uống 2 lần trong ngày.

5/   TRỊ MÁU MỠ(Cholesterol), TIỂU ĐƯỜNG MÁU
      CAO...

LM. Đỗ B. C. mới được người giới thiệu cách điều trị các bệnh trên theo như sau: Lá Aloe làm sạch, bỏ gai, 2 bên xay nhuyễn, mỗi lần uống chừng 2 oz pha với 1/3 trái chanh vắt nước, trước bữa ăn chừng 5 phút. Ngày 3 lần.

6/   TRỊ BỘ PHẬN TIÊU HÓA

Ăn uống chậm tiêu, khó tiêu, bụng dạ bất ổn v.v... uống thường xuyên lá cây nha đam sẽ thấy kết quả tốt.

7/     TRỊ BỎNG, ĐỨT CHÂN TAY TUYỆT VỜI

Người bị bỏng dù nặng tới cấp 3 rồi, lấy chất thạch bên trong lá đắp vào vết bỏng sẽ mát dịu ngay, mỗi ngày thay một lần, sẽ mau khỏi mà không có thẹo, Đứt tay chân cũng làm như vậy.

8/     GIÚP NHUẬN TRƯỜNG, TRỊ TÁO BÓN

Thường xuyên chỉ nên dùng mỗi lần 1-2g là đủ. Nếu muốn đi cầu dễ hoặc muốn xổ thì uống từ 3g trở lên. Đi cầu rất êm nhẹ và thoải mái. Khỏi cần phải uống thuốc tây...

9/ TRỊ BỆNH SIDA

Có người nói bên Việt Nam đang chữa chứng Sida bằng ăn lá Aloe. Nếu trị được ung thư thì cũng trị được chứng bệnh này.

10/ TRỊ NGỨA

Cắt 1 khúc lá lấy chất thạch bên trong bôi các chỗ ngứa, sẽ thấy êm dịu ngay.

11/     TRỊ ĐƯỢC NHIỀU BỆNH KHÁC NỮA

Vì Aloe có thể nấu chè ăn thường xuyên làm thông tiểu, mát gan, thanh nhiệt, nên nếu ai mắc bất cứ bệnh gì mà trị mãi không khỏi, cũng nên dùng thử Aloe xem sao.

 

 

CẤM KỴ DÙNG ALOE

Vị này kị thai. Những em dưới 13 tuổi cũng không nên dùng.

12/ TRỊ UNG THƯ GAN

Cách pha chế và cách dùng như trên.

Sau 10 ngày nên đi khám nghiệm để biết bệnh tình ra sao và so sánh kết quả trước và sau khi điều trị, để nếu cần thì uống tiếp 10, 20, hoặc 30 ngày nữa cho tới khi hoàn toàn khỏi bệnh. Cần phải kiên trì và nhẫn nại. Nhưng hiệu quả của cây Aloe Vera rất chắc chắn và mạnh mẽ, chống lại bất cứ loại ung thư nào: từ ung thư da, cho tới ung thư cổ họng, ung thư vú, ung thư dạ dầy, ung thư ruột, v.v.... và cả ung thư máu nữa.

13/ Bệnh xơ gan cổ trướng:

Cách pha chế và dùng như trên.

Uống liên tục nhiều tháng bệnh sẽ thuyên giảm khả quan hoặc khỏi hoàn toàn. Lưu ý không có thêm rượu cho người bị bệnh gan.

Ghi chú cho người khỏe mạnh muốn ngừa Ung Thư:

- Mỗi năm 1 lần

- Mỗi lần 10 ngày, mỗi ngày 3 lần.

- Mỗi lần 1 muỗng xúp. Uống trước khi ăn nửa tiếng.

 

 

Sau đây là nguồn gốc của toa thuốc và những kinh nghiệm của người đã xử dụng toa thuốc cây Aloe Vera - Nha Đam

Linh mục Romano Zago sinh năm 1932 tại Lajeado (Bresin) Nam Mỹ, đã nghiên cứu và tìm ra một loại thần dược giúp chữa trị khỏi hẳn các bệnh nan y như ung thư, tiểu đường, xơ gan cổ trướng. Những bệnh thông thường khác đều được chữa lành trong một thời gian ngắn. Kỳ tích của vị linh mục này đã gây ngạc nhiên cho giới y khoa toàn thế giới.

Việc khỏi bệnh ung thư đầu tiên xảy ra hồi năm 1987. Một cụ già bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt vào thời cuối.

Các bác sĩ thất vọng không chữa được nên đã cho cụ rời nhà thương để cụ được chết tại nhà giữa những người thân. Cha Romano được gọi đến, cha đề nghị cụ thử chữa bệnh với phương thuốc của cha. Ông cụ khỏi bệnh và hiện nay còn sống với con cháu, rất là khỏe mạnh, dù đã 85 tuổi. Một nữ tu Silvana y tá của nhà dòng biết tin một bà bạn bệnh ung thư. Chị làm xi-rô với lá cây Aloe Vera. Chỉ trong vài tháng chị bạn khỏi bệnh ung thư và sống rất khỏe mạnh và yêu đời. Sau đó, một trong hai ông thư ký của trường bị ung thư cổ họng nói không ra tiếng. Cha Romano tới thăm ông ta với một lọ xi-rô Aloe Vera lớn. Chỉ hai tháng sau ông thơ ký khỏi bệnh, nói được và làm việc bình thường trở lại.

Tuy nhiên, việc chữa bệnh cảm động nhất mà cha Romano còn nhớ là vụ của chú bé Geraldito người Argentina, 5 tuổi. Geraldito bị ung thư máu. Sau khi tìm mọi cách chữa trị mà không có kết quả khả quan.

Hôm đó cả gia đình tới viếng thăm vương cung thánh đường. Cha đến chào thăm hỏi chuyện và biết được nỗi lo âu đau khổ của gia đình này. Cha đề nghị dùng thử phương thuốc chữa bệnh của cha trong vòng một tháng, mà không hứa hẹn gì cả. Geraldito đã ngoan ngoãn uống xi-rô Aloe Vera do cha Romano xay cho em.

Nhưng trước khi tháng thứ hai chấm dứt, các bác sĩ đã cho biết em đã hoàn toàn khỏi bệnh ung thư máu.

Chính cha Romano Zago đã kể lại các vụ chữa bệnh công hiệu trên đây trên tờ Nguyệt San “Thánh Địa” số ra cho hai tháng Mười Một và Mười Hai, năm 1993, để cho mọi người biết rằng, có thể chữa lành bệnh ung thư với các chất liệu của cây Aloe Vera.

 

 

 

(Viết theo Vittorio Bosello, OFM, IL Miraclo dell’ Alòe e del Miele, La Terra Santa, November - December 1993, Marzo Aprile 1995).


Xem mục lục