Top Book
Chùa Việt
Bài Viết

Sách Đọc (7)


Xem mục lục

(92). TIÊN DƯỢC GIẤM TÁO & MẬT ONG

Dược liệu dùng để bào chế tiên dược có sẵn bên ta và cách “luyện” tiên dược cũng dễ... Chỉ cần bỏ ra vài đồng mua lấy một lọ giấm táo (Apple Cider Vinegar) và lọ mật ong là xong ngay. Theo cách chỉ dẫn của BS Ducarre, sau đây là cách thức “pha chế” tiên dược giấm táo-mật ong để trị bệnh:

1) Thấp khớp

Lấy một muỗng canh (tablespoon) giấm táo quậy với một muỗng canh mật ong rồi đổ chung vào tách nước đã nấu sôi để uống ngày hai lần - vào buổi sáng và buổi tối - hầu trị bệnh thấp khớp. Ngoài ra, dùng dung dịch hỗn hợp giấm táo - mật ong khuấy kỹ để thoa lên chỗ thấp khớp (phương cách trị liệu trong uống ngoài thoa).

2) Nhiễm trùng bọng đái.

Vào buổi sáng, trưa và chiều, mỗi lần trộn lộn một muỗng trà (teaspoon) giấm táo cùng một mỗng nhỏ mật ong để uống như một thứ thuốc nhằm diệt vi khuẩn gây nhiễm trong bọng đái. Có thể cho thêm một muỗng nhỏ nước Cranberry vào hỗn hợp nơi trên để gia tăng hiệu năng của loại thuốc diệt trùng thiên nhiên này.

3) Ung thư

Các cuộc khảo cứu chỉ rằng các bệnh nhân ung thư được chữa trị bằng phương pháp hóa học trị liệu, nếu chịu uống thêm giấm táo trộn mật ong mỗi ngày sẽ thuyên giảm bệnh nhanh gấp hai lần số bệnh nhân không uống mà chỉ dùng phương pháp hóa học trị liệu không thôi để điều trị.

4) Sưng loét miệng

Ăn rau xà lách trộn với giấm táo cùng mật ong hai lần một ngày, sẽ trị dứt chứng sưng loét miệng.

5) Hạ mức Cholesterol

Khuấy 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh giấm táo với 2 tách nước trà nóng, uống như thế, ít nhất, ngày 2 lần, sẽ hạ và giữ được mức Cholesterol thấp.

6) Bị cảm lạnh, đau cổ họng

Uống hỗn hợp gồm một muỗng canh giấm táo và một muỗng nhỏ (teaspoon) mật ong, là sau vài giờ các khó chịu do cảm lạnh và đau cổ họng gây ra sẽ biến mất.

7) Mệt mỏi

Nửa muỗng nhỏ giấm táo và một muỗng canh mật ong trộn chung là liều thuốc hồi lực xua tan mệt mỏi.

8) Trị rụng tóc, tăng thính giác

Sáng, trưa, chiều, uống giấm táo trộn mật ong theo một tỉ lệ đồng đều, làm tóc không bị rụng và làm tai thính hơn.

9) Trị đau tim

Để phòng ngừa đau tim và tránh được những tai biến do mở đóng ở thành động mạch, thì mỗi ngày nên uống một tách giấm táo được làm ngọt bằng một muỗng nhỏ mật ong.

10) Áp huyết cao

Trong vòng một tháng sau khi uống một hỗn hợp gồm 2 phần giấm táo, trộn với 1 phần mật ong, thì các người bị cao máu trong một cuộc thử nghiệm ở Ý đã khỏi bệnh.

Tăng cường khả năng của hệ miễn nhiễm của cơ thể

Hỗn hợp giấm táo - mật ong làm cho các bạch huyết cầu mạnh mẽ hơn, vì vậy gia tăng khả năng tiêu diệt vi trùng, và phòng vệ cơ thể của hệ miễn nhiễm lên gấp 3 lần.

11) Bao tử

Trộn ¼ tách giấm táo với hai muỗng nhỏ mật ong rồi đem cất vào tủ lạnh, là coi như có hủ thuốc trị đau dạ dày, và trị chứng khó tiêu rất công hiệu. Mỗi lần khó chịu bao tử uống hai muỗng nhỏ hỗn hợp đó.

12) Trị cúm

Các cuộc khảo cứu của y giới Đan Mạch chỉ rằng mỗi giờ uống một muỗng nhỏ mật ong và giấm táo sẽ chữa được bệnh cúm.

13) Da mịn, cơ thể thon gọn, tăng lực...

Ngoài tất cả các công dụng vừa nói, dùng hỗn hợp giấm táo, mật ong một cách đều đặn và thường xuyên còn làm cho da dẻ mịn màng hơn, giúp cơ thể có thêm năng lực, làm cơ thể thon gọn. Và thoa ngoài da để trị chứng đau nhức bắp thịt, đau bàn chân.

14) Sống lâu trăm tuổi

 

 

 

Không còn là giấc mơ xa vời nếu mỗi ngày uống một tách trà nóng có trộn hai muỗng nhỏ mật ong và hai muỗng nhỏ giấm táo.


 

 

 

 

 

Bàn đến thuốc gia truyền tôi xin đóng góp vài kinh nghiệm bản thân để lưu hậu thế:

Xem mục lục