Top Book
Chùa Việt
Bài Viết

Sách Đọc (7)


Xem mục lục

(48). CHỮA ĐAU LƯNG (khỏi liền)

Áp dụng nguyên tắc trên, người ta đã tìm cách chữa bệnh đau lưng cấp thời, khỏi phải dùng thuốc, theo động tác sau đây:

 

Động tác 1:

- Ngồi trên nền nhà trải thảm mỏng.

- Mười ngón tay cài vào nhau, ôm giữa hai ống chân.

- Lăn lên lăn xuống, từ cổ xuống mông, như con ngựa gỗ (hai tay vẫn ôm hai chân). Lăn được trên 20 cái là tốt.

 

Động tác 2: (làm sau khi động tác 1 xong)

- Nằm ngửa lưng hơi cong một chút.

- Hai tay giơ lên đầu, hình chữ V, đặt sát đất, bàn tay ngửa lên.

- Sau đó lại giơ lên phía đầu, đặt sát đất, hình song song, bàn tay cũng ngửa lên.

- Sau đó cũng ngửa lên, ngồi nhỏm dậy

 

Rồi lại làm như từ đầu (nằm ngửa).

Phương pháp trị đau lưng trên đây do ông Lên Trung Tha đã truyền lại. Khi ông làm việc cho cơ quan Chính phủ Mỹ tại San Bemardino, ông bị đau lưng không ngồi văn phòng lâu được, ông đã được vinh dự giới thiệu đi khóa học trên chỉ có một lần. Kể từ đó ông áp dụng phương pháp này hằng ngày và không còn bị đau như trước nữa.

Tôi đã học lại ông và cũng áp dụng hằng ngày gần 10 năn nay, nên không bị đau lưng. Nếu khi nào thấy đau, tôi lại làm, là hết đau liền.

(49). BỒ CÔNG ANH

(Đanelion): (Thần dược)
Tên khác: Cây diếp trời - cây diếp đắng - cây mũi mác

1) TRỊ BAO TỬ

Bồ công anh được coi như là một “Thần dược”, có thể chữa trị được các chứng bao tử ác tính, như loét bao tử, đã xuất huyết nhiều, chỉ còn cách duy nhất là giải phẫu, nhưng khi dùng bồ công anh, phối hợp với hạ khô thảo, đều chữa được khỏi dứt, cách mau lẹ...

Chúng tôi đã chữa cho 3 linh mục và một anh em bị xuất huyết bao tử khá nặng, nhưng khi uống bồ công anh, chỉ trong mấy ngày đã dứt bệnh cho tới bây giờ.

Khá nhiều người ngoài tu viện, gọi điện thoại xin giúp chữa bao tử cũng uống bồ công anh và hạ khô thảo, chỉ trong thời gian ngắn mà khỏi dứt bệnh.

2) BỆNH TRÀNG NHẠC (Cũng thuộc bệnh ung thư)

Ai mắc bệnh này, thấy nhọt độc mọc quanh cổ, bắt đầu chỉ có 1-2 mụn, sau cứ lan dần ra chung quanh cổ, như một chuỗi nhạc chung quanh cổ ngựa, nên mới gọi là bệnh tràng nhạc.

Bệnh nhọt rất đau đớn vật vã, trước kia, hầu như không có thuốc nào trị được, bệnh nhọt chỉ đợi chết.

THUỐC NAM TRỊ BỆNH TRÀNG NHẠC VÀ CÁC UNG ĐỘC ÁC TÍNH:

Bồ công anh, hạ khô thảo, thêm kim ngân hoa (mua tiệm thuốc bắc). Mỗi thứ 1 nắm, sắc kỹ chia ngày uống 3 lần.

Bên ngoài, lấy lá tươi bồ công anh giã với chút muối, đắp vào mụt đau, chỉ thời gian ngắn, các mụn đã tiêu đi hết.

3) BỆNH NHŨ UNG (cancer vú)

Ai bị bệnh này hầu như cắt bỏ chỗ đau, nên bà nào cũng sợ nếu rủi mà mắc bệnh này thì hẳn đời sẽ mất vui.

Quãng năm 1960, một chị đã bị bệnh này, tôi bảo về lấy lá bồ công anh làm như trên, chỉ làm có mấy lần mà đã khỏi bệnh.

Cách đây chừng nửa năm, chị Nguyễn Văn C. ở St George, GA đã gọi điện thoại báo tin cho tôi, là chị đã bị chứng nhũ ung, bác sĩ đã thử nghiệm và cho biết ông sẽ thử lại lần nữa và có thể cắt bỏ chỗ đau đi để tránh nguy hiểm. Tôi đã gửi cho chị bài thuốc bồ công anh. Chị vừa uống vừa đắp, sau ít ngày, ung nhọt đã biến mất và không còn thấy đau nữa. Chị xin bác sĩ chụp lại, bác sĩ ngỡ ngàng không hiểu lý do tại sao chị đã được khỏi bệnh một cách lạ.

4/     CÂY BỒ CÔNG ANH CÒN TRỊ ĐƯỢC CÁC BỆNH SAU ĐÂY (dùng cả rễ và lá):

1/ Chữa tiểu đường và máu cao rất hiệu nghiệm.

2/ Giải được mọi chứng nhiễm độc gan.

3/ Lọc máu và làm cho máu điều hòa.

4/ Ngăn ngừa các bệnh ngoài da.

5/ Bảo vệ lá lách.

6/ Ngừa cancer và ngăn ngừa bệnh tật.

7/ Giúp cho làn da tươi tắn.

8/ Giúp cho trái thận hoạt động tốt.

9/ Chữa chứng đau tai hay ù tai.

10/ Giúp tóc mọc đều.

11/ Giúp trí khôn sáng suốt.

12/ Giúp lá gan làm việc tốt.

13/ Điều hòa kinh nguyệt, khỏi nhức đầu, khỏi đau lưng, khỏi chuột rút, khỏi mệt.

14/ Tăng nam sức, kích thích hạch phái tính.

15/ Đề phòng và trợ giúp bệnh cùi.

Kiêng kỵ:

 

Có thấp nhiệt ung độc kỵ dùng. Ung thư thuộc hư hàn âm cấm dùng.

CÁCH DÙNG:

 

Dùng cả rễ lá, tươi hay phơi khô (chỉ phơi trong bóng râm, để khỏi làm hư chất thuốc).

Tiệm thuốc bắc có bán mấy vị thuốc này. Cây mọc lâu năm, củ lớn như củ sâm. Chất bổ không kém gì sâm.

Bệnh không nặng, chỉ dùng nguyên bồ công anh cũng đủ, nhưng khi bệnh nặng nên dùng thêm hạ khô thảo và kim ngân hoa, cho hiệu quả mạnh hơn.

Mỗi lần nấu chừng 40g bồ công anh. Hạ khô thảo 20g, kim ngân hoa 10g (3 lít còn 800ml).

Sắc kỹ chia uống 3 lần trong ngày.

Có thể nấu nhiều một trật, sôi kỹ, để nguội, cất tủ lạnh, uống dần, khi uống hâm nóng tốt hơn.

5/     · Trị sản hậu không cho con bú, sữa tích lại làm cho vú căng, sưng: Bồ công anh giã nát, đắp lên đó, ngày 3 đến 4 lần (Mai Sư phương).

6/     · Trị vú sưng đỏ: Bồ công anh 40g, Nhẫn đông đằng 80g, giã nát. Sắc với 2 chén nước còn 1 chén, uống trước bữa ăn (Tích Đức Đường phương).

7/     · Trị lở loét lâu ngày không khỏi, ong châm, rắn cắn, bọ cạp cắn: Bồ công anh giã nát, đắp vào vết thương (Cấp Cứu phương).

8/     · Trị tuyến sữa viêm cấp tính: Bồ công anh 32g, Qua lâu, Liên kiếu mỗi thứ 20g, Bạch chỉ 12g, sắc uống. Bên ngoài dùng Bồ công anh tươi giã nát đắp (Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).

9/     · Trị ung độc sưng tấy cấp tính: Bồ công anh 20g đến 40g, sắc uống (Bồ Công Anh Thang - Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).

10/   · Trị đinh nhọt, sưng độc phát sốt, lở loét ngoài da, đỏ mắt do phong hỏa: Bồ công anh 20g. Dã cúc hoa, Kim ngân hoa mỗi thứ 12g. Cam thảo sống 1,20g. Sắc uống.

11/   · Trị kết mạc viêm cấp tính, mắt đỏ sưng đau (do Can hỏa bốc lên): Bồ công anh (tươi) 80g, Chi tử 7 trái, sắc uống (Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).

12/   · Trị đường tiểu viêm, bàng quang viêm, tiêu hóa kém, căng đau vùng dạ dày): Bồ công anh 40g, Quất bì 24g, Sa nhân 12g, Tán bột. Mỗi lần uống 12g, ngày 3 lần (Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).

13/   · Trị các chứng sưng vú, thiếu sữa: Bồ công anh, Hạ khô thảo, Bối mẫu, Liên kiều, Bạch chỉ, Qua lâu căn, Quất diệp, Cam thảo. Đầu cấu (gàu trên đầu). Hùng thử phẩn (phân chuột đực). Sơn đậu căn, Sơn từ cô, sắc uống.

14/   Chống loãng xương: hàm lượng manhê cao trong bồ công anh rất tốt cho những bệnh nhân loãng xương, còi xương. Xay lá ở dạng nước ép (khoảng 100g lá tươi) phối hợp với cà rốt hoặc củ cải, uống mỗi ngày rất hiệu quả.

15/   Chữa rối loạn gan mật: Phối hợp với cải xà lách xoong chế thành một loại nước ép, sẽ rất hiệu quả và giúp gan mật hoạt động bình thường. Các bệnh nhân đau gan, vàng da có thể sử dụng thường xuyên dạng nước ép hoặc dạng trà được bào chế sẵn.

16/   Chữa suy nhược cơ thể: Bồ công anh có tác dụng nâng đỡ và tăng cường hoạt động của các cơ quan nội tạng trong cơ thể, chữa suy nhược biếng ăn. Nó còn có tính lọc máu, tẩy độc cho cơ thể và làm gia tăng sức đề kháng.

17/   Chữa các rối loạn trên hệ bài tiết: toàn cây bồ công anh được chế biến thành một loại trà, uống mỗi ngày làm gia tăng lượng nước tiểu bài tiết.

18/   Chữa mụn cóc: cắt ngang phần gốc của cây và lấy chất dịch tiết ra từ cây bôi lên chỗ mụn cóc, 2-3 lần mỗi ngày, sẽ thấy hiệu quả.

(50). LƯNG ĐAU

Đau ê ẩm vùng lưng, nhất là sáng thức dậy, có khi đau ra hông, xuống mông, ngồi xuống đứng lên, nghe kêu lục cục, chống tay đầu gối mới đứng lên được.

ĐIỀU TRỊ:

1/ Đuôi heo một cái thái mỏng, đậu đen 50g. Nấu nhừ ăn 5 ngày thấy khá, ăn trên 2 tuần khỏi dứt.

2/ Rắn ráo ép khô, chiên ăn.

 

3/ Chuối hột còn xanh, thái phơi khô, sao hạ thổ, ngâm rượu uống. Nhiều người khỏi.


(51). BỆNH SƯNG MÀNG ÓC

NGUYÊN NHÂN:

Do vi trùng Méningocoques thường thấy nhất, có khi do vi trùng bệnh lao, bệnh quai bị, hay bệnh giang mai; bất cứ do vi trùng loại nào cũng phá hủy màng óc rất ghê gớm, nên không điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ chết rất mau chóng.

BỆNH LÝ:

Bệnh phát đột ngột, bỗng lên cơn sốt cao độ, ói mửa, đầu nhức như búa bổ, không chịu nổi, có khi co giật. Liền sau đó cổ cứng lại, đây là triệu chứng chính của bệnh màng óc... có khi lại bí tiểu. Rồi rơi vào tình trạng hôn mê.

ĐIỀU TRỊ THEO PHÉP NGOẠI KHOA:

Ông Nguyễn Văn Đ. W. Falls, Texas, đã bị chứng bệnh ghê gớm này, ông nằm vật trên giường xuống đất, lăn lộn, đập đầu chỉ muốn “đi” cho đỡ đau, mau mắn có người biết thuốc gia truyền đã chỉ cho dùng như sau:

Muối hột, rang thật nóng, rồi bọc vào chiếc khăn, lấy bọc đó đặt lên đỉnh đầu, rồi nhấc lên. Làm như vậy 7 lần (đàn ông 7 lần, đàn bà 9 lần). Chỉ dùng phương pháp này thôi mà ông Đ. đã khỏi dứt bệnh.

(52). NHỨC ĐẦU KINH NIÊN

Bệnh này làm cho nhức đầu quanh năm, có người bệnh đã uống đủ thuốc tây, nam, bắc, cả châm cứu... cũng không khỏi nhức, nhưng khi dùng đến phương pháp ngoại khoa sau đây đã được khỏi dứt:

ĐIỀU TRỊ: (THUỐC GIA TRUYỀN)

 

Dùng lá đu đủ tía (thầu dầu tía). Lấy 7 hay 9 lá trùm lên đầu, rồi lấy khăn phủ lên trên và cột lại. Sau đó lấy 1 nồi đất, nếu không có nồi đất thì lấy chậu bằng đất còn mới, để trên bếp lửa cho nóng, rồi úp lên trên lá thầu dầu, nếu thấy nóng quá thì nâng nồi lên 1 chút cho bớt nóng rồi lại úp xuống.

Cách này chúng tôi đã chữa cho một người thuộc vùng Mỹ Chánh, Bình Định cách dây trên 40 năm. Mới gần đây lại được anh Nguyễn Thân (Kansas) cho biết: một bà người Tàu ở cạnh nhà anh, bị chứng đau đầu kinh niên, cũng chữa theo cách trên đây, đã được khỏi dứt bệnh. Anh lại giới thiệu cho mấy người khác nữa, ai ai cũng được khỏi cả.


Xem mục lục