Top Book
Chùa Việt
Bài Viết

Sách Đọc (37)


Xem mục lục

Jiddu Krishnamurti hay J. Krishnamurti sinh ngày 12 tháng 5 năm 1895, mất ngày 17 tháng 2 năm 1986, là một tác gia và nhà diễn thuyết nổi tiếng về các vấn đề triết học và tinh thần.

Ngay từ khi còn trẻ, Jiddu Krisnamurti đã được những người lãnh đạo Hội Thông Thiên Học[ 1] thời bấy giờ “khám phá” và dự báo sẽ trở thành vị  Thầy Thế Giới tiếp theo. Dưới sự hướng dẫn của Hội Thông Thiên Học, Krishnamurti (dưới bút danh Alcyone) đã viết cuốn “Dưới Chân Thầy” năm 15 tuổi. Đó là một cuốn sách nhỏ xinh xắn chứa đựng những nguyên tắc sống mà mọi người đều có thể áp dụng.

Krishnamurti khẳng định rằng mình không thuộc bất cứ quốc tịch, tầng lớp, tôn giáo hay trường phái triết học nào. Từ đầu những năm 1920 đến năm 1986, ông dành toàn bộ thời gian của mình đi khắp thế giới như một nhà diễn thuyết độc lập, nói chuyện với các nhóm lớn nhỏ, cũng như với những cá nhân quan tâm.

Krishnamurti là tác giả của rất nhiều cuốn sách, ngoài ra, một khối lượng đồ sộ các bài nói và thảo luận của ông cũng được xuất bản. Ở tuổi 90, Krishnamurti đã diễn thuyết tại Liên Hợp Quốc về chủ đề hòa bình và nhận thức, và ông đã được trao tặng Huân chương Hòa Bình của Liên Hợp Quốc năm 1984. Buổi nói chuyện trước công chúng cuối cùng của ông diễn ra tại Madras, Ấn Độ, tháng 1 năm 1986, một tháng trước khi ông qua đời tại nhà riêng tại Ojai, California.

Xem mục lục