Top Book
Chùa Việt
Bài Viết

Sách Đọc (7)


Xem mục lục

(59). BỆNH NHA CAM
(cơm Kiềm tẩu mã)

Bệnh này do một thứ siêu vi trùng phá hoại hai hàm răng, làm sứt mũi, sút môi chỉ trong mấy ngày nếu không kịp ngăn chặn. Nó tiến nhanh như ngựa phi (nên mới gọi là tẩu mã).

1/ THUỐC NAM ĐIỀU TRỊ NHA CAM:

Trước khi rời khỏi VN qua Mỹ, tôi đã gặp một bà tại Thủ Đức vô nhà dòng xin chữa bệnh Nha cam. Nhìn môi và hàm răng bà đã thấy ửng đỏ rồi. Rất may, tôi mới bắt được mấy con cóc khá bự, tôi bó đất sét, đốt cháy tồn tính (không đốt lâu quá, còn giữ được tính chất của nó), để dành, tôi đưa than cóc cho bà đem về xát vào chỗ đau, thế là các chú siêu vi trùng đã rụt vòi lại hết, không còn dám tiến thêm, làm mất mũi, mất môi con người ta nữa.

2/   TRỊ SĨ TẨU MÃ

      “Răng rụng như ngựa chạy, chữa chậm là chết ngay”

Sĩ tẩu mã thật là nguy

Ai mà lỡ bị đừng khi nó thường

Dán hòm, cùi bắp đốt đi(1)

Tán nhuyễn, hòa với dầu dừa xức ngay

Là phương diệu dược rất hay

Nếu mà chậm trễ chết ngay tức thì

Mau như ngựa chạy đừng khi

Bà con mách bảo mau đi cứu người.

3/ NHA CAM ĂN MŨI

Nha cam ăn mũi ngứa đau

Kiếm bông cà dược phơi khô hút liền

Nó trị hết bệnh nha cam

Phương này đơn giản mà hay vô cùng.

 

(60). THUỐC NGẬM CHỮA ĐAU RĂNG –
LÀM CHẮC RĂNG

Đổ muối vào chai, chừng 1/5 chai rồi đổ rượu đầy chai, lắc mạnh cho tan muối, nếu có chút xạ hương pha vô, càng hiệu nghiệm. Ngậm và súc miệng với nước này răng sẽ hết đau và chắc răng.

 

(61). BỆNH TIM

1) BỆNH LỚN TIM BẤT TRỊ (chữa được dễ dàng)

Quãng đầu năm 2004, Cha Lawrece L. (người Mỹ), bị bệnh đau tim trầm trọng, rất nhiều lần phải chở đi bệnh viện cấp cứu. Chân và bụng thường xuyên bị sưng to đầy nước.

Thấy bệnh viện hầu như bó tay, tôi đề nghị ngài thử chữa bệnh theo Đông y: ăn tim heo với thuốc thần sa, tôi sẽ làm cho ngài. Ngài chấp nhận nhưng để hỏi thêm ý kiến bác sĩ, gia đình, bác sĩ cho biết là không có trở ngại, chỉ phải kiêng muối và đường thôi.

Tôi tìm được sáu quả tim còn tươi, mỗi ngày nhịp tim cứ đều đều từ 70 đến 80 cho tới bây giờ (độ 9 tháng), chân và bụng cũng hết sưng. Hiện nay, ngài rất vui tươi, lạc quan.

CÁCH LÀM:

Tim heo, còn tươi, một quả, bóc màng mỏng bên ngoài đi; không được rửa nước.

Thần sa (mua ở tiện thuốc bắc, nhờ tán nhuyễn): bỏ vào giữa quả tim nửa muỗng cà phê, lấy chỉ cột lại, đem hấp cách thủy (bỏ tim vào cái xoong nhỏ, không đổ nước; rồi bỏ cái xoong nhỏ đó vào cái nồi to hơn có đổ nước). Nấu sôi, vặn nhỏ lửa vừa đủ sôi, đợi cho chín, ăn hết cả nước lẫn cái (nước do tim heo chảy ra). Mỗi ngày ăn một quả. Có thể ăn từ 7 đến 10 quả. Có người mới ăn được 5 quả thì đã khỏi hẳn.

 

 

Lưu ý: Không được chế biến thêm mắm muối hay gia vị vào tim heo.

Bài thuốc trên đây cụ Liêu Văn Uông (California) cho cách đây trên 10 năm, cụ kể về trường hợp một cụ già ở gần Nhà Thờ Kỳ Đồng, Sài Gòn, cụ già này đã chạy chữa các bệnh viện, các bác sĩ nổi tiếng, thuốc nam, thuốc bắc, nhưng tất cả đều vô vọng. Cụ đã gặp được người chỉ cho cách chữa bệnh bằng Tim Heo và Thần Sa. Cụ mới ăn được 5 quả thì đã thấy khỏi hẳn bệnh. Mới đây, tôi được một L.M. Đinh V. C. Cho biết bà cô của ngài cũng bị bệnh tim và cũng ăn như trên, bà còn bỏ thêm nửa muỗng chu sa nữa. Bà chỉ ăn được 2-3 lần đã thấy khỏi rồi.

2) TRỊ LỚN TIM bằng rùa và rễ tơ hồng.

Bắt một con rùa thả vô chậu nước mấy tuần, không cho ăn gì để rùa nhả hết chất dơ ra, càng để lâu càng tốt, bắt làm thịt.

Rễ tơ hồng, 1 nắm, (rễ tơ hồng có màu vàng, bám vào các cây khác mà sống). Nấu chung với thịt rùa, ăn cả nước lẫn cái.

Lưu ý: Cách sáu tháng đến một năm mới được ăn lần thứ hai.

Bài thuốc trên đây là do ông bà Trương Ý tại San Bemadino, đã chữa cho con là Trương Hoàng, bị bệnh tim lớn từ khi còn nhỏ (ở Việt Nam), bệnh viện đã từ chối vì hết cách chữa rồi, chỉ còn đợi chờ tử thần đến lôi đi. Nhưng đã được quý nhân phù trợ, chỉ cho bài thuốc trên đây, chỉ ăn có 2 lần là tim trở lại bình thường cho tới ngày nay.

3)   TIM ĐẬP LOẠN XÀ NGẦU (đập 2, 3 nhịp. lại ngừng)

Chính bản thân tôi trước đây thường xuyên nhói tim, nhất là nhịp tim đập loạn xà ngầu, bắt mạch cứ luôn luôn thấy nhịp đập 2-3 cái rồi lại ngừng, rồi lại đập tiếp (Đông y gọi là mạch kết). Từ ngày làm tim cho cha Mỹ ăn, tôi cũng ăn vào mấy quả, thế mà tim heo đã chữa tim tôi đập rất đều hòa, không còn loạn nhịp nữa.

4) SUY TIM:

 

 

Trái đu đủ, lấy hạt, nuốt hết, mỗi ngày 1 trái, ăn 1 tuần thì hết bệnh (LM Đinh V. C sưu tầm).

 

(62). CHÂN TAY TÊ MỎI
NƠI NGƯỜI LỚN TUỔI

Đa số người già, cơ thể bị thoái hóa, nên thường cảm thấy tê mỏi, có khi tê rần rần như có con gì bò bên trong, nhất là khi thời tiết thay đổi. L.Y. Hoàng Duy Tân chỉ cách chữa như sau: Gân bò từ 40-60g nấu với 1 chén nước và 1 chén giấm thanh, khoảng 1 giờ. vớt gân bò ra rửa sạch mùi giấm, thái ra. Thêm sơn thù 20g, ngưu tất 10g (mua ở tiệm thuốc bắc), nước 2 chén. Nấu cạn còn 1 chén, chia ăn 2 lần cả nước và cái. Ăn độ chừng 2 tuần, chứng tê có thể giảm một nửa, ăn một tháng là hoàn toàn khỏi.

(63). MÓNG CHÂN MÓNG TAY BỊ THỐI

L.M. Đinh Vương C. đã kể lại: khi còn nhỏ, các móng tay, móng chân cứ xùi lên rồi mòn dần dần gần tới thịt, chữa nhiều cách mà không khỏi, sau cùng bà Cố Ngài bảo lấy muối pha nước nóng thật đặc rồi ngâm tay vào, Ngài chỉ làm có mấy lần là khỏi luôn cho tới bây giờ.

(64). MÓNG TAY XÙI LÊN

 

 

Móng tay cái của tôi xùi lên khá lâu mà tôi không tìm ra căn do, cứ tưởng rằng sẽ có ngày nó sẽ bong ra khỏi ngón tay!

Trước đây, tôi hầu như không uống sữa vì dễ bị sôi bụng, nhưng khi uống sau bữa ăn, hoặc pha nước nóng thì an toàn, cũng từ đó tôi uống sữa đều đều, ngón tay tôi đã trở lại bình thường, nhẵn nhụi tôi hiểu được rằng vì tôi thiếu chất Calcium, nên móng tay đã bị xùi ra... trong sữa có nhiều chất Calcium.


Xem mục lục