Top Book
Chùa Việt
Bài Viết

Sách Đọc (7)


Xem mục lục

(1). Nước Lã

(½ nấu sôi + ½ lạnh)

(Âm Dương thủy hay Sinh Thục thủy)

CHỦ TRỊ:

Đau bụng chảy - Đau bụng khan - Đau bụng hoắc loạn do ăn phải đồ ăn xấu, hư - Ói mửa - Buồn nôn - Chậm tiêu - Khó tiêu - Chữa táo bón, khó đi cầu - Chữa đau nhức chân tay - Chữa bệnh trĩ.

Nước lã là một nhu cầu thiết yếu cho mọi sinh vật. Không có nước thì dù con người, hay loài vật cho đến cây cỏ cũng đều phải chết.

Đặc biệt, nước lã còn có giá trị để chữa được nhiều chứng bệnh cấp cứu. Mới nghe, có lẽ nhiều người cho là chúng tôi quá thần thánh hóa, khó tin; như:

1/ TRỊ ĐAU BỤNG

1) Bà Hoàng Văn Tr. (Texas) bị thổ tả từ trưa hôm trước tới 2 giờ khuya. Khi tôi tới nhà thấy bà mệt lử, run rẩy, nói không ra tiếng. Tôi bảo nấu cho tôi một ly nước sôi lớn, bỏ vô mấy lát gừng. Đợi nước sôi chừng 5 phút, tôi lấy ly nước vừa nấu pha chung với 1 ly nước lạnh bằng nhau đưa cho bệnh nhân uống ly thứ nhất, rồi ly thứ hai. Sau khi uống hết 2 ly nước, chừng 5 phút, bà nói to: “Tôi đã hết bệnh rồi’’. Thế là bà chẳng phải mất đồng nào cho nhà thương cả.

2) Ông Vũ V.T, và ông Trần H. cùng ở Texas, cả hai cùng bị chứng đau bụng chảy (ngày khác nhau), ông H. đã đi bệnh viện đem về mấy thứ thuốc, uống đã mấy lần rồi mà cũng không cầm được, tôi cũng bảo người nhà nấu nước cho tôi và cho uống như trên, chỉ 5 phút sau, ông T. và ông H. hết đi cầu.

3) Cô Cao T.L. (Kansas) bị chứng ói khan, cứ mắc ói hoài, mệt lử người, bủn rủn chân tay, người lạnh toát, cả nhà xúm lại cứu cấp, kẻ này xoa dầu, người kia cạo gió, thế mà chứng ói khan vẫn không dứt. Khi tới nhà, tôi bảo nấu nước sôi cho tôi. Sau khi cho uống nước như trên, cô L cũng trở lại bình thường và khỏi phải đi nhà thương.

4) Anh Nguyễn Th. cả tuần nay, cứ sau khi ăn là phải vào nhà vệ sinh ói nôn rần rần. Hôm đó gia đình có mời tôi dùng bữa tối, tôi thấy anh bị ói như trên. Tôi nói giỡn, tôi có thuốc tiên để tôi chữa cho; thế là một ly nước đun sôi được pha cho uống, kể từ hôm đó chứng ói quái lạ trên cũng chạy trốn đâu mất.

Nói tới Âm Dương, có lẽ nhiều người thắc mắc.

Theo Đông y thì trong trời đất có khí âm khí dương và một ngày đêm cũng có âm dương. Trong con người cũng có âm có dương: Khí là dương, huyết là âm. Lục phủ là dương - Ngũ tạng là âm.

Nếu khí âm dương trong người mà bất đồng thì sẽ sinh ra bệnh, càng chênh lệch nhiều thì càng bệnh nặng.

2/   TRỊ TÁO BÓN

Ruột già chất chứa đầy những cặn bã của đồ ăn, để tống ra ngoài. Nếu vì lý do nào đó, chất cặn bã này không tống ra ngoài được, sẽ gây ra rất nhiều chứng bệnh theo đó, bởi vì trong cặn bã (phân) chứa hằng triệu vi trùng, chúng sẽ nhập vào máu và gây ra chứng nhức đầu, chóng mặt, ngứa ngáy, máu cao... làm cho con người đâm ra bực bội, khó chịu. Rất nhiều người đã mắc chứng táo bón hoặc đi cầu khó khăn, nhưng sau khi đã uống nước theo cách hướng dẫn, đều thấy đi cầu được dễ dàng và thoải mái.

Ban sáng vừa thức dậy, chưa rửa mặt, đừng súc miệng, hãy uống 2 hoặc 3 ly nước lọc lớn, nếu có pha nửa nóng nửa lạnh lại càng tốt. Sau khi uống ít phút là cảm thấy đòi đi cầu ngay và đi rất dễ dàng.

3/   TRỊ BỆNH MÁU CAO - MÁU MỠ - TIỂU ĐƯỜNG.

 

 

Ông bà Nguyễn Văn T. tại California bị cả ba chứng bệnh nói trên, uống thuốc tây mãi không khỏi, lại phải uống suốt đời, cả hai ông bà quyết định bỏ thuốc tây và mỗi ngày uống 4 lít nước âm dương; qua một thời gian cả hai ông bà đều nói là các chứng bệnh trên đã giảm rất nhiều, mặc dầu đã bỏ thuốc tây (theo lời tường thuật của ông bà).

 

Nếu ai mắc các chứng bệnh nói trên, cũng nên thử nghiệm, vì uống nước nhiều giúp lọc máu, lọc thận sạch cặn bã, nhờ đó tránh được nhiều chứng bệnh, lại khỏi phải uống thuốc tây, là những chất hóa học, có khi khỏi bệnh này lại gây ra chứng khác vì thuốc, nhất là những người đã vốn bị yếu tỳ vị, yếu gan thận v.v...


Xem mục lục