Top Book
Chùa Việt
Bài Viết

Sách Đọc (7)


Xem mục lục

 

1)     Như vậy, khi chuẩn bị để có được 750 ml nước bưởi chúng ta chỉ dùng để pha với 50 gam muối magnesulfat sau đó chia ra làm bốn phần bằng nhau (dùng để uống cho 04 lần).

 

    Lúc này hổn hợp nước có vị đắng (dù có mua được bưởi ngọt) và dĩ nhiên là cả vị mặn.

-         lần đầu cách lần 2, hai giờ (hai tiếng) đồng hồ 

 

 2)  Còn phải làm thêm 125 ml nước bưởi để pha trộn với 125 ml dầu olive loại extra bằng cách lắc đều tay trong suốt 15 phút rồi mới uống. Nước bưởi giờ có vị dễ chịu hơn (ít đắng, ngọt hơn) so với pha với muối ; ngược lại mùi thì “kinh khủng” hơn và vị cũng có thể gây cảm giác buồn nôn (do ảnh hưởng của dầu olive).

 

3)  Trong khi sổ thường chỉ đi đại tiện tối đa khoảng hai, ba lần là không còn phân. Các lần sau chỉ là đi tiêu ra nước thôi và có bọt và nước thì trong, màu vàng.

 

4) Có người (theo lời kể của bạn bè) cẫn thận thì dùng rổ hay thau sau khi uống hỗn hợp với dầu olive để hứng lấy phần xổ, trục ra được (để xem hình dạng của sỏi ra sau). Tuy nhiên, cũng theo lời kể thì những "sõi" thu được này cuối cùng cũng lại tan ra thành dạng lõng, không thể lưu lại giống như sỏi thận. Và hình dạng sỏi là những viên tròn, trong cùng mặt phẳng và gần nhau thì chúng lại có khuynh hướng kết lại nhau (?!). Phải chăng là  giống như những viên thủy ngân (?!). Bản thân người viết bài chưa tìm cách hứng lại nên không biết rõ việc này. Bản thân người xổ năm nay đã 63 tuổi và đã phát hiện có sõi trên dưới 10 năm (không bị đau). Trong và sau khi xổ không thấy gì mệt mỏi cho lắm ngoại trừ nhịp tim có hơi tăng (là 100 so với 60-70 lúc bình thường).

 

5) Theo chỗ hoài nghi thì bạn hữu bên Tây Y nói là dùng phương pháp xổ sạn mật này tùy thuộc theo "cơ địa" mỗi người thôi (tức cũng sẽ có người không xổ ra được, y nguyên như cũ).Trong khi điều cần làm là có người phải đến lần xổ thứ 3 (lần đầu cách lần nhì khoảng non tháng) thì sạn mới hòan toàn ra hết được.

     - Kết quả siêu âm sau khi dùng thuốc là sỏi d# 24 mm giảm còn d#19 ml và d#12 mm chỉ giảm còn d#11 mm. Vì vậy nhật ký điều trị đến đây tạm dừng và sẽ đăng tải kết quả cho những lần sau. Cám ơn vì đã quan tâm.

Người Bệnh ghi

 

 

Xem mục lục