Top Book
Chùa Việt
Bài Viết

Sách Đọc (7)


Xem mục lục

(3). TRÀ THAN GẠO - GỪNG NƯỚNG

ĐẠO MỄ (GẠO NẾP) NGUYÊN MỄ (GẠO TẺ)
SINH KHƯƠNG (GỪNG SỐNG)

CHỦ TRỊ:

1/ Nôn ói không ngừng

2/ Nấc cục không cầm

3/ Đau bụng ói mửa không cầm

4/ Bà bầu nôn ói không có thuốc nào cầm.

1/   TRỊ NÔN ÓI KINH NIÊN NGẤT XỈU:

Chú Lê Văn L từ nhỏ tới giờ, cứ lâu lâu lại bị nôn, ói khan rất dữ tợn, rồi ngất xỉu luôn, nhiều lần phải đi bệnh viện cấp cứu, nhưng chẳng ai tìm ra căn bệnh để trị dứt được.

Từ Cali trở về, gặp đúng lúc Chú L bị nôn ói và xỉu, tôi vội lấy nửa bát gạo rang cháy đen ra than, lấy 2 - 3 muỗng to, nấu với 1 ly nước 12oz = 355ml = 1 ½ xị, thêm 5 lát gừng nướng, nấu sôi chừng 5 phút, rồi gạn cho uống nóng. Chỉ mới uống có 2, 3 ngày, mỗi ngày 2, 3 lần thế mà chứng bệnh quái ác trên không bao giờ dám quay đầu trở lại nữa.

2/   TRỊ NẤC CỤC KHÔNG CẦM ĐƯỢC

* Bố già Lương Ngự, một Giáo sư chuyên nghiệp. Bố bị chứng sốt thương hàn, phải chở đi nhà thương Qui Nhơn điều trị, khi đã bình phục, lại mắc chứng nấc cục, liên tục đêm ngày, làm mất ăn mất ngủ. Bệnh viện đã trị dứt được chứng thương hàn, còn chứng nấc cục trị mãi không dứt, chúng tôi đành cho uống thử nước trà Gạo lứt với gừng nướng. Thầy mới chỉ uống lần đầu đã cảm thấy êm dần, rồi uống thêm mấy lần nữa là dứt hẳn.

* Cha Cố Nguyễn Thanh L. phải vô nhà thương cấp cứu. Chứng bệnh quan trọng đã được bác sĩ cứu thoát, nhưng chứng nấc cục tầm thường, trị mãi mà không dứt, chúng tôi lại phải dùng nước trà gừng cho ngài uống, ngài mới uống được ½ ly, thế mà chứng nấc cục đã biến đâu mất.

Và còn nhiều trường hợp khác tương tự, từ xa gọi tới kể bệnh, sau khi được hướng dẫn cách xử dụng như trên, bất cứ ai dùng cũng đều thấy kết quả mỹ mãn.

3/   TRỊ CHỨNG ĐAU BỤNG HOẮC LOẠN

Có nhiều người bị chứng đau bụng khốn khổ, đau quặn thắt, mệt muốn chết, đã uống nhiều thuốc tây mà vẫn không hết; sau cùng đã uống trà than gạo, gừng nướng, chỉ uống vài lần đã thấy yên ngay uống thêm một vài lần nữa là khỏi hẳn.

4/   CHỮA BÀ BẦU BỊ ÓI (không có thuốc nào chữa được)

Nhiều bà rất muốn có con, nhưng lại sợ mang bầu khi bị ói khan, có bà bị ói tới 3 tháng liền, có bà bị ói tới lúc sanh.

Ai bị chứng đó xuống sức nhiều, vì bị mất ăn mất ngủ: Chị Nguyễn Thị H. ở Cali, đã 3 mặt con rồi, cả 3 đứa khi chị có bầu đều bị ói cả, kéo dài tới 3 tháng hay hơn nữa, chị vẫn đi bác sĩ chuyên môn, nhưng cũng chẳng khỏi. Tới đứa thứ bốn, cũng lại bị ói. Tôi bảo nấu nước trà gừng như trên cho chị uống. Chị mới uống được 2, 3 ngày, lạ thay, chứng ói đáng ghét đó đã chạy trốn mất. Thế là từ nay chị không còn sợ mang bầu nữa.

Cũng có người bày: lấy 1 nắm cây hành mua chợ, cắt đoạn gốc trắng, nấu nước cho uống cũng khỏi.

 

 

CÁCH BÀO CHẾ TRÀ GỪNG

Nếu được gạo nếp còn nguyên cám (gạo lứt) là tốt nhất hoặc lấy gạo tẻ. Cần phải rang cháy đen ra than cả trong cả ngoài mới kết quả.

Mỗi lần nấu chừng 2, 3 muỗng to than gạo

 

 

* Gừng nướng 5, 7 lát với 1 ly nước 12oz = 355ml = 1 ½ xị.

*Nấu sôi chừng 2, 3 lần. Thường uống hết 1 ly đã thấy kết quả rất nhiều rồi. Nếu chưa thấy dứt thì uống thêm. Sau đó nên ăn cháo để khỏi bị bại bao tử.


Xem mục lục