Top Book
Chùa Việt
Bài Viết

Sách Đọc (7)


Xem mục lục

(5). ĐU ĐỦ (Papaya)

 

 

CHỦ TRỊ:

 

- Làm tan sạn thận, sạn mật - Trị sốt rét, sốt kinh niên (chỉ 1 lần là khỏi) - Trị rắn độc cắn - Trị bệnh trưởng phong hạ huyết - Giúp nhuận tràng, tiêu tích trệ, lợi trung tiện, lợi tiểu - Trục giun - Lá trị ung thư - Trị di, mộng, huợt tinh - Trị ho gà.

1/   BỆNH SẠN THẬN - SẠN MẬT - SẠN ĐƯỜNG TIỂU

Đu đủ vị thuốc thần.

Ai đã từng bị bệnh sạn, nhất là sạn gai, mới hiểu được sự đau đớn đến mức nào. Có người sau khi đã khám phá ra bệnh sạn, bác sĩ đã giải phẫu, hoặc dùng tia điện bắn tan đi, thế là hết đau. Nhưng đâu có ngờ, qua một thời gian, bị đau trở lại, có người phải giải phẫu đến 9-10 lần. Tại sao vậy?

Thưa, vì là sạn được kết tinh bởi chất oxllafe với canxi, những chất này có chứa trong đồ ăn như bầu bí, ngò, các thứ đậu rau dền, cần, sôcôla, trà... Các chất này nằm trong máu, bởi vậy nếu chỉ mổ hay bắn viên sạn tan ra mà không có cách nào trừ tận gốc trong máu thì chỉ cắt cái ngọn mà gốc vẫn còn, đương nhiên sạn sẽ mọc trở lại.

Khá nhiều người gọi điện thoại hỏi về bệnh này, chúng tôi đã chỉ cách điều trị, chỉ sau khi chữa được một tuần lễ, họ đã chụp lại thì sạn biến mất.

ĐIỀU TRỊ:

a) Trái đu đủ còn xanh: Vừa đủ ăn một ngày, cắt đầu và đuôi, moi bỏ hột đi, bỏ chút muối vừa đủ, rồi nấu cách thủy cho mềm, ăn hết cả trái, ăn liên tục trong một tuần lễ, sau đó đi chụp lại, thấy sạn đều tan biến mất. Tất cả những người theo cách chữa này đều gọi điện về báo tin mừng là đã khỏi bệnh... Cũng có người chữa theo cách dưới đây cũng thấy kết quả:

b) Hạt chuối hột: sao vàng, hạ thổ sắc uống.

c) Trái chuối hột: Chặt nhỏ sao vàng, hạ thổ, tán bột. Mỗi lần uống 12g, ngày uống 3 lần. Sau 1 tháng chụp, thấy đã khỏi 80%, sau 2 tháng đã khỏi dứt.

CƯỚC CHÚ:

Ai bị bệnh sạn mà đi bác sĩ chỉ định phải giải phẫu thì xin đình hoãn một thời gian để chữa theo phương pháp gia truyền trước đã, đỡ tốn tiền, đỡ đau đớn.

2/   TRỊ SỐT RÉT RỪNG (1 lần là khỏi dứt)

Những người ở miền rừng thiêng nước độc, hoặc bị muỗi độc cắn (muỗi anophène) thường hay bị chứng sốt rét định kỳ, cứ cách ngày hoặc mấy ngày nhất định, đúng giờ là lên cơn sốt, càng cách lâu (1-2 tháng) lên cơn 1 lần càng khó trị.

Trước đây ở Việt Nam thường uống hoặc chích ký ninh, có người bệnh nặng, phải chích hay uống liều cao hơn, làm cho người bốc nóng ù tai hay điếc tai luôn.

Tôi không nhớ đã học được bài thuốc trị sốt rét này từ đâu, (chỉ uống nhựa đu đủ có 1 lần là khỏi dứt).

LM. Nguyễn A. Th. khi mới nhập tu, chừng 20 tuổi, bị sốt rét cách nhật (cách 1 ngày lên 1 cơn), tôi ra vườn chọc quả đu đủ xanh, hứng 7 giọt mủ, pha vô nước cho uống. (Nữ thì 9 giọt). Ngài chỉ uống có 1 lần là dứt bệnh, không bao giờ tái phát nữa.

Anh Lê Văn L., mới từ Việt Nam qua Mỹ được hơn tháng (khoảng năm 1980), khi còn ở Việt Nam. anh thường sống trong rừng, nên bị sốt rét, cứ 1 tháng lên 1 cơn, vào đúng cữ, không có thuốc nào trị dứt. Khi tới Mỹ định cư ở Texas, đúng thời kỳ, anh bị lên cơn sốt, nóng lạnh rất dữ tợn, tôi vội tìm được 1 quả đu đủ còn xanh, chọc cho ra nhựa để hứng lấy 7 giọt, rồi gạn ra cho anh L. uống. Anh chỉ uống được non một nửa. Chỉ uống có một lần, mà chứng sốt rét kinh niên của anh đã phải đầu hàng, không bao giờ trở lại nữa.

3/   TRỊ BỆNH TRƯỜNG PHONG HẠ HUYẾT

Trường Phong Hạ Huyết là chứng bệnh do phong độc nhập vào ruột làm cho mướt máu trong ruột, đi cầu xối xả, toàn máu tươi khác với chứng đi cầu toàn máu bầm do dạ đầy bị loét v.v...), nếu không biết cách cầm máu, có thể nguy đến tính mạng. Tôi gặp 2 trường hợp như trên, tôi cũng lấy 7 giọt nhựa đu đủ (cho nam) và 9 giọt (cho nữ), pha vô nước cho uống, chỉ có thế thôi mà cũng dứt bệnh.

4/   TRỊ RẮN ĐỘC CẮN

Một em học sinh lớp tiểu học tại Nhà Đá Quy Nhơn, bị rắn độc cắn, tôi vội bảo lấy ngay lá đu đủ, bứt lấy 7 khúc đầu nhọn của chót lá đu đủ (dài chừng 1 ngón tay), nhai với muối, nuốt nước, bã đắp vào vết cắn. Sau đó không thấy em trở lại nữa, có lẽ đã trị được nọc độc rồi.

5/   NGƯỜI KHÓ SANH, SANH DỄ DÀNG, KHÔNG CẦN MỔ

Rất nhiều trường hợp tới ngày sanh mà không sanh được hầu hết là phải mổ, sẽ gây hại cho sức khỏe và tốn phí khá nhiều. Ở miền Bắc Việt, các bà mụ lấy kinh nghiệm trong vụ này. Các bà chỉ lấy quả đu đủ xanh, bổ đôi theo chiều dọc, rồi cột vào gan bàn chân bà đẻ, mỗi bên một nửa. Điều quan trọng là cuống trái đu đủ phải quay về gót chân và sau khi sinh xong phải lấy vải thấm nước chùi sạch gan bàn chân ngay, kẻo ra cả ruột. Lỡ vô ý để ruột ra thì phải lấy hạt thầu dầu tía (tì ma tử) tiệm thuốc bắc có bán, giã ra đắp lên đỉnh đầu, thì ruột sẽ thu lại.

6/   ĐU ĐỦ CHỮA DI, MỘNG, HUỢT TINH: (Kinh nghiệm dân gian vùng An Giang của Võ Văn Chi)

Quả đu đủ xanh bằng bắp tay, khoét cuống, cho vào 2 cục đường phèn, đậy nắp lại, vùi vào trong than, nướng chín, bóc vỏ xanh bên ngoài bỏ đi, ăn lớp thịt bên trong, ăn cả hột. Chỉ cần ăn 1-2 quả đã thấy kết quả.

7/   TRỊ UNG THƯ PHỔI, UNG THƯ VÚ

Hái cả lá, cả cuống tươi, đổ nước nấu sôi, để nguội, gạn nước đặc uống, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 bát to. Có thể cô đặc lại, để dành uống nhiều lần, cần uống liên tục 15 đến 20 ngày.

8/   ướp xác LÂU thối trước khi chôn

Đồng bào Nam Việt thường để xác người quá cố lại thời gian hơi lâu, họ dùng quả đu đủ xanh, cắt theo chiều dọc, làm 2 phần, 1 phần nửa lớn đổ đầy muối hột đã rang thật nóng vào trong, rồi úp vào giữa rốn người chết, lấy vải cuốn chặt lại; dưới gầm giường đốt ngọn đèn dầu. Chỉ có vậy mà họ để cả tuần lễ không bị hơi của xác người chết xông ra.

9/   THỊT DAI HÓA MỀM

Nếu nấu thịt mà gặp phải thứ dai, chẳng ai thèm ăn. Nấu một nồi thịt lớn, chỉ cần bỏ một nửa quả đu đủ xanh rồi hầm, thịt sẽ rất mềm. Ở miền Bắc, ăn cả da trâu, cũng làm như trên, da sẽ mềm, ăn sần sật rất ngon.

 

 

CẤM KỴ:

 

Người có thai ăn đu đủ xanh, có thể làm hư thai.


Xem mục lục