Top Book
Chùa Việt
Bài Viết

Sách Đọc (7)


Xem mục lục

(54). CHỮA BỆNH SẢN HẬU BẰNG
ĐỒNG TIỆN

Sau khi sinh con mà máu huyết xấu, không trục ra hết nên thường xảy ra các bệnh tật lặt vặt. Ở miền Bắc Việt Nam, hầu như tất cả mọi bà, bất kể giàu nghèo, hễ sinh xong đều phải dùng đến vị thuốc thần tức “Đồng tiện” nước tiểu của bé trai từ 5, 6 tuổi trở xuống, nhưng phải em khỏe mạnh, mỗi ngày uống 1 bát, máu sẽ lưu thông điều hòa, tránh được rất nhiều bệnh tật lặt vặt. Vì thế các bà miền Bắc rất ít bệnh, mặc dầu nghèo, thiếu ăn, nhưng vẫn khỏe, có người mới sinh được vài ngày đã đi làm ruộng.

Chính tổ sư Đông y Lãn Ông cũng đã phổ biến dùng đồng tiện để chữa bệnh trúng gió.

(55). NƯỚC TIỂU TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE
VÀ NGỪA BỆNH

Cách đây trên 20 năm, L.M. Vũ Đình Trác đã phổ biến về việc chữa bệnh bằng thuốc chính nước tiểu của mình, do một số bác sĩ Á Châu thực hiện. Tôi biết rõ có một L.M. đã theo phương pháp này trên 15 năm rồi, mỗi ngày khi thức dậy đều uống 1 ly lớn, không bỏ sót ngày nào. Từ ngày dùng phương thuốc này, các bệnh tật, kể cả những bệnh lặt vặt đều trốn xa hết.

Hiện nay Ngài cân nặng tới gần 200 pounds và vẫn còn tiếp tục uống, ra như mắc nghiền uống.

Tôi cũng được biết có một số bà đã ngâm nước tiểu với nghệ, cả một thùng lớn và mỗi ngày đều múc uống một bát. Xem ra, những người ngoài cuộc cho là kinh tởm, mất vệ sinh, nhưng thực tế, những người quen biết đều phải xác nhận rằng, những bà nào dùng thứ thuốc đặc biệt này, đều có nước da thật hồng hào, thật đẹp và rất khỏe mạnh, hơn mọi người khác. Thực tế cũng không thấy ai nói mình bị phản ứng vì đã dùng nước tiểu của mình...

(56). NƯỚC TIỂU TRỊ GHẺ LỞ:

Ở trong trại cải tạo, thiếu thuốc men, nên hầu hết các tù nhân đều mắc chứng ghẻ lở, ngứa ngáy, nhưng có một ít trại, có người phổ biến phương pháp chữa ghẻ lở bằng nước tiểu. Trữ nước tiểu vào trong bình, để chừng 3-4 ngày rồi lấy xoa các chỗ ghẻ lở, chỉ ít lần là sạch trơn. Nhờ vậy mà cả trại ai ai cũng đều có nước da xinh xắn, không bị ghẻ lở như các trại khác.

(57). NƯỚC TIỂU TRỊ THẤP NHIỆT (2 bàn chân tê buồn như kiến bò)

Những người phải lội bộ nhiều, đi lại nhiều chỗ ẩm thấp, nhất là khi trời nóng nực mà phải làm việc mệt nhọc khí ẩm nhập vào chân, đêm về hai bàn chân tê buồn như kiến bò không thể nào nhắm mắt được, chính tôi là nạn nhân của chứng này. Một vị lão thành đã chỉ cho tôi cách chữa đã khá lâu rồi, là hãy tiểu vào chân của mình sẽ khỏi liền, tôi đã làm ngay và thấy hiệu quả lạ thường. Cách đây mấy năm, tôi cũng thấy một vị Linh mục than phiền bị chân tê buồn giống như tôi, vì công vụ phải đi vòng vòng cả ngày (ngày lễ). Sau khi làm theo tôi chỉ, quả thật là thuốc tiên, Ngài cũng khỏi liền.

(58). SÂU RĂNG

1/ CÁCH CHỮA:

Con gián đất (loại gián này nhỏ, không có cánh), thường rúc trong đống trấu, đống rác, bắt độ 3-4 con, vặt chân và đầu, rồi bóp ra, chà xuôi chỗ bị sưng. Đang khi chà, bỗng tôi và mấy người xung quanh đều nhìn thấy 1 con sâu bò ở gò má (con sâu này nhỏ bằng con loăng quăng, nhưng nhọn như con giun), không biết nó từ đâu bò ra. Sáng hôm sau, thầy phụ trách bệnh nhân làm thêm một lần nữa, cũng thấy con sâu bò ra như hôm qua. Kể từ ngày hôm đó, thầy Ng. không còn bị sưng và không bao giờ bị đau trở lại nữa.

2/ XÔNG ĐAU RĂNG:

Tu sĩ Đinh CĐ và Lâm Tr. H., bị sưng ù gò má, làm mất ăn mất ngủ 3-4 ngày, cũng chính tôi dùng thuốc xông răng sau:

 

 

 

 

Dùng hạt hẹ tàu (tên thuốc bắc là Phi tử).

Đốt cục ngói lợp nhà cho thật đỏ, rồi bỏ hạt hẹ tàu trên cục ngói đó, hạt bị cháy thấy bốc khói lên. Lấy một cái phễu lớn (phễu này thường dùng cái chai lớn cưa đáy chai đi) úp trên cục ngói đang bốc khói. Bệnh nhân ngậm miệng vào miệng chai, cho khói vô trong miệng, chảy xuống chiếc đĩa kê cục ngói. Trong nước rãi, ai cũng nhìn thấy khá nhiều con sâu đã chết rồi, giống hệt con sâu khi tôi làm gián đất ở trên. Thế là tu sĩ Đ và H lại ăn cơm ngon lành, không còn phải bưng miệng như mọi khi nữa.

 

 

 

 

3/ NHÉT CON RỆP VÔ RĂNG SÂU:

Ông Nguyễn Văn Th. mà tôi rất quen biết, hiện đang ở California, khi còn nhỏ bị sâu răng, rất đau đớn, răng rụng gần hết, bà mẹ thương con cố gắng tìm thuốc chữa. Rất may bà được người chỉ cho bắt con rệp, bóp choẹt ra, đợi khi cháu bé ngủ say, nhét con rệp vô chỗ sâu răng. Sáng dậy, thấy gối ướt đầy nước rãi, lại thấy có khá nhiều con sâu chết lẫn trong rãi. Thế là từ đó cậu Th. hết khóc nhè vì đau răng.


Xem mục lục