Top Book
Chùa Việt
Bài Viết

Sách Đọc (7)


Xem mục lục

Sức Khỏe

Kính thưa quý độc giả, nói tới sức khỏe không ai mà không biết rằng:

* Không gì quý hơn sức khỏe.

* Sức khỏe quý hơn mọi thứ ngọc ngà châu báu.

* Ngọc ngà, kim cương chẳng mua được sức khỏe.

* Có sức khỏe sẽ có kim cương ngọc ngà.

Vậy, bạn hãy lo giữ gìn sức khỏe.

A- 1/ Trước hết, bạn cần giữ cho tâm hồn mình luôn được bình an, thoải mái; hãy vứt bỏ mọi lo âu, buồn phiền, chán nản, vì đó là căn nguyên sinh ra nhiều chứng bệnh.

“Quẳng Gánh Lo Đi Mà Vui Sống”

2/ Cố gắng giữ điều độ trong việc ăn uống, ngủ nghỉ, đừng phí sức, nhất là tuổi trẻ sức lực cường tráng mà không biết giữ sẽ mau già, mang nhiều bệnh tật, cũng như bình chứa điện, nếu xài đúng mức sẽ xài được rất lâu dài và trái lại...

3/ Bớt ăn thịt và chất béo chừng nào tốt chừng đó, nên ăn cá, rau cải tươi, đậu đũa, đậu hủ v.v... (Hoặc ăn chay là tốt nhất).

4/ Nhất là cố gắng tránh lạm dụng bia, rượu, hút thuốc v.v...

5/ Năng đi bộ tập thể dục hằng ngày.

B- Thứ đến, tục ngữ có câu: “Đói ăn rau - Đau uống thuốc”. Nếu cần phải đi nhà thương, đi bác sĩ khám, thử máu để định bệnh.

C- Ngoài ra, chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số bài thuốc gia truyền đã được thực nghiệm, suốt 40 năm qua.

Sách bao gồm những bài thuốc được góp nhặt từ các vùng thôn quê hẻo lánh, do các thầy Gia Truyền và các cụ ông, cụ bà cung cấp, từ khắp miền Trung, Nam, Bắc.

Cách điều trị lại rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm “thầy’’ chữa cho mình và cứu kẻ khác được. Các vị thuốc, toàn là “cây nhà, lá vườn” và các thứ rất dễ tìm kiếm. Tập sách nhỏ này được ra đời, do sự khích lệ của nhiều quý vị trong đạo ngoài đời, nhất là của một số bệnh nhân mắc chứng nan y, nhà thương đã từ chối, sau khi được chữa khỏi, đã yêu cầu chúng tôi phổ biến rộng rãi cho nhiều người được nhờ. Thú thật, chúng tôi không phải là những thầy thuốc chuyên nghiệp, đâu dám “múa rìu trước mặt thợ”, trong khi biết bao vị danh y đã từng xuất bản những tập sách rất quý giá.

Nhưng nhận thấy đây là những bài thuốc gia truyền từ dân gian cung cấp, tác giả là của chung đồng bào khắp miền Trung, Nam, Bắc; chúng tôi chỉ là những người có công đi góp nhặt, hễ biết ai có bài thuốc hay là chúng tôi nhào tới để “ăn xin”.

Và nữa, có khá nhiều cách điều trị được thu lượm vào trong tập này mà chưa gặp thấy trong các sách khác. Tuy nhiên cũng có một số bài được phổ biến trên báo chí hoặc trong nhiều sách, trong khi những bài đó chúng tôi cũng học được từ dân gian, nên có sự trùng hợp. Chúng tôi nghĩ rằng ngày nay không còn ai muốn ích kỷ, khư khư giữ độc quyền, để rồi ôm theo xuống mồ, mà bị thất truyền; trái lại còn vui mừng vì những bài thuốc đó được phổ biến tới nhiều người.

 

 

 

 

Hơn nữa, chúng tôi làm công việc này chỉ vì thiện ích, chứ không vì tư lợi, nên nếu quý vị thấy có những bài nào trùng hợp, xin cũng vui lòng thông cảm.

 

Chúng tôi ước mong được quý vị cao minh chỉ giáo, và đồng bào góp thêm những bài gia truyền mới, mà chính quý vị đã được chữa lành hay đã chứng kiến người khác được khỏi để cho tập sách gia truyền này sẽ còn xuất bản tiếp cuốn II và III v.v...


Xem mục lục