Other (439)


Người dùng Windows XP bị gửi "tối hậu thư"

19,327

 (VTC News) - Sau nhiều lần gửi thông báo “khai tử” Windows XP, Microsoft vừa đưa ra tối hậu thư lần cuối cùng với những người vẫn cố dùng HĐH này.

So với những cái tên như Windows Vista, Windows 7 và sắp tới là Windows 8, Windows XP vẫn là cái tên phổ biến hơn cả từ khi ra đời đến nay và HĐH này từng được coi là một cuộc cách mạng của Microsoft với công nghệ thế giới.

Chính vì vậy, để từ bỏ Windows XP với giao diện đơn giản, các ứng dụng chạy cũng tương đối nhẹ nhàng vì không có đồ họa cao cấp, là một điều khá khó khăn với những người từng sử dụng HĐH này.

Tuy nhiên, Microsoft không còn cách nào khác là phải đánh đổ và cô lập những người dùng Windows XP mới có thể rộng đường cho những HĐH mới phát triển được.


 

Windows XP chỉ còn thời gian ngắn đề tồn tại - Ảnh: Slashgear

 

“Dù muốn hay không thì mọi hỗ trợ với Windows XP sẽ kết thúc vào ngày 8/4/2014. Hi vọng đây cũng là cơ hội để bạn nâng cấp lên hệ điều hành mới như Windows 7 và Office 2010”, Microsoft vừa đưa tin trên Blog chính thức của hãng.

Trước khi đưa ra lời cảnh báo lần cuối này, Microsoft từng chần chứ rất nhiều lần cho quyết định chấm dứt hoàn toàn mọi sự hỗ trợ với Windows XP. Đó cũng là lí do tại sao người dùng HĐH này vẫn còn cố dùng Windows XP dù biết nguy cơ bị tấn công bảo mật rất lớn.

Windows XP là một dòng hệ điều hành do Microsoft sản xuất dành cho các máy tính cá nhân chạy trên các bộ xử lý x86 và IA-64 (mã phiên bản là 5.1) , bao gồm các máy tính dùng cho gia đình và kinh doanh, máy tính xách tay, và trung tâm phương tiện. Tên "XP" là cách viết ngắn gọn của "experience". 

Windows XP là hệ điều hành kế tục của cả Windows 2000 Professional và Windows Me, và là hệ điều hành đầu tiên của Microsoft hướng đến người tiêu dùng được xây dựng trên nhân và kiến trúc của Windows NT. Windows XP được ra mắt vào ngày 25 tháng 10 năm 2001, và trên 400 triệu bản đã được dùng trong tháng 1 năm 2006, theo như ước tính của một chuyên gia IDC. 

Bản Windows tiếp theo là Windows Vista, được phát hành cho người tiêu dùng mua sỉ vào ngày 8 tháng 11 năm 2006, và toàn cầu cho công chúng vào ngày 30 tháng 1 năm 2007. Việc bán trực tiếp Windows XP qua kênh bán lẻ và OEM đã ngưng vào ngày 30 tháng 6 năm 2008, mặc dù vẫn có thể mua được Windows XP từ các Nhà xây dựng hệ thống (OEM nhỏ hơn bán máy tính lắp ráp) cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2009 hoặc bằng cách mua Windows Vista Ultimate hoặc Business rồi giáng cấp xuống Windows XP.

Ngọc Linh

19,327

Mấy nguồn suối phát sinh ra triết lý - KARL JASPERS (1883-1969)

MẤY NGUỒN SUỐI PHÁT SINH RA TRIẾT LÝKARL JASPERS (1883-1969)Khởi điểm hay nguồn suốiNếu nói về khởi điểm thì triết lý đã khởi phát thành lịch sử có hệ thống từ hai

1,405
Vai Trò Thích Hợp của Tôn Giáo trong Thế Giới Hiện Đại - Đức Dalai Lama XIV

Tôi muốn nói về sự thích hợp của tôn giáo trong thế giới hiện đại. Vì bản tánh tự nhiên, tất cả mọi người đều có sự cảm nhận về tự ngã,

1,720
Quán chay đó đây - CAO HUY HÓA

Ăn chay là nhu cầu bình thường của người Phật tử , ăn chay chẳng những không đòi hỏi cầu kỳ mà còn là đạm bạc. Vì vậy , những quán chay

1,900
Nhân ngày đọc sách, hãy đọc trích dẫn từ 16 cuốn sách đầy cảm hứng của làng văn học thế giới

Hôm nay là ngày bạn nên cầm lấy một quyển sách và ngấu nghiến tri thức luôn và ngay.Hôm nay là 21/04, là ngày đọc sách Việt Nam. Đã được 2 năm

3,850
Lần Chuyển Pháp Luân Thứ Ba - Dalai Lama of Tibet

Lần chuyển pháp luân thứ ba chứa đựng nhiều kinh điển khác nhau, quan trọng nhất là kinh điển về Như Lai tạng, mà đấy thật sự là cội nguồn cho tập

1,055
Top Bài Viết
Quan Hệ Thầy Trò
Niệm Tự Bạch

QUAN HỆ THẦY TRÒ Theo Tinh thần Kinh Kế thừa Chánh pháp Thầy, vầng mây bậc, thong dong, núi cao biển rộng Con, cánh nhạn chiều, chân trời sải cánh, dõi theo Thầy,

33,968
Giữ giới là lựa chọn tự do
Phật học Ứng Dụng

Giữ giới là lựa chọn tự do  Giới luật của Phật giáo có nghĩa là: “Anh đừng tự làm thương tổn mình, anh đừng tự làm hại mình”. 1. Tự do của lệ thuộc

33,281
Đạo Phật là gì?
Niệm Tự Bạch

Đạo Phật là gì Lama Zopa and Lama Yeshe Khi bạn tìm hiểu về đạo Phật tức là bạn đang tìm hiểu về con người thật của mình, về bản chất của tâm trí

33,253
Vô minh bẩm sinh & Vô minh văn hóa
Tìm Hiểu & Học và Hành

Vô minh bẩm sinh & Vô minh văn hóa(VHPG) Mọi kinh nghiệm của chúng ta, kể cả giấc mộng, khởi lên từ vô minh. Đây là một tuyên bố làm hoảng hốt

33,116
Chùa Việt
Sách Đọc