Other (439)


WEB chất lượng cao

15,781

WEB chất lượng cao

So với các sản phẩm khác, sản phẩm WEB được xếp vào hàng "khó hiểu" về chất lượng nhất. Cầm một cái điện thoại, bạn có thể kiểm tra chất lượng bằng cách nhìn (màu sơn, kiểu dáng), nghe âm thanh, sờ và mở nắp xem bên trong để biết khá nhiều về chất lượng chiếc điện thoại. Với WEB thì khác, vì những gì bạn kiểm tra được bằng "mắt thấy, tai nghe" chỉ là một phần rất nhỏ chất lượng của WEB, phần lớn chất lượng được khẳng định qua quá trình sử dụng.

Bạn hãy tham khảo các định nghĩa sau đây về WEB chất lượng cao

 1. WEB chất lượng cao là WEB đẹp, tốc độ nhanh, ít chiếm tài nguyên, ít bị lỗi, bảo mật tốt.
 2. WEB chất lượng cao là WEB chứa nhiều nội dung có giá trịđược đánh giá cao bởi các hệ thống đánh giá WEB uy tín.
 3. WEB chất lượng cao là WEB bán được nhiều sản phẩm, giúp doanh nghiệp tăng doanh số đáng kể.
 4. WEB chất lượng cao là WEB hoàn thành sứ mệnh của nó một cách hiệu quả nhất.

Có lẽ bạn sẽ khó khi lựa chọn 1 định nghĩa chính xác nhất, bởi vì mỗi định nghĩa đứng trên một góc nhìn khác nhau về WEB, có thể nói cả 4 định nghĩa đều đúng. Vậy WEB chất lượng cao thì đứng góc nhìn nào thì nó cũng tốt.

Theo tôi, định nghĩa cuối cùng mang ý nghĩa tổng quát nhất, mặc dù không cụ thể như 3 định nghĩa đầu. Trong đó chữ "sứ mệnh" có ý nghĩa chủ chốt nhất và ...khó hiểu nhất.

Chữ "sứ mệnh" có vẽ làm cho WEB to tát hơn, tùy vào tầm cở của WEB, bạn có thể dùng các từ sau để thay thế từ "sứ mệnh" trong định nghĩa 4:

 • Vai trò của WEB
 • Lý do tồn tại của WEB
 • Trả lời cho câu hỏi: WEB để làm gì?

Điều gì quyết định chất lượng WEB? Theo tôi đó là:

 1. Quy trình xây dựng WEB - nó bao gồm đội ngũ kỹ thuật có trình độ tốt, thực hiện WEB qua các bước (thuộc quy trình) một các khoa học nhất, qua đó WEB được sản xuất ra đảm bảo chất lượng tốt nhất với chi phí thấp nhất có thể.
 2. Các điều kiện duy trì WEB - tạo môi trường thuận lợi nhất để WEB hoạt động, đảm bảo WEB được truy cập liên tục, không gián đoạn. Các điều kiện quan trọng có thể kể đến là: chất lượng máy chủ, chất lượng đường truyền, ngoài ra luôn cần đội ngũ chuyên viên luôn túc trực để theo dõi hoạt động của WEB.
 3. Quản trị nội dung WEB - là công việc rất quan trọng, quyết định nội dung WEB có giá trị hay không
 4. Quan hệ cộng đồng của WEB - Khi WEB đã tốt, bạn cần nỗ lực cho cả thế giới biết rằng "WEB của tôi rất tốt", đó là cách làm cho nhiều người biết đến WEB của bạn. Đây chính là mấu chốt giúp WEB thực hiện sứ mệnh của mình hiệu quả nhất. 

WEB như thế nào là tốt?

Ban đầu, bạn sẽ nghĩ rằng WEB tốt là WEB được thiết kế đẹp, hoành tráng, truy cập nhanh. Điều đó hoàn toàn đúng, nhưng chưa đủ. Một WEB tốt, nó phải thực hiện vai trò của nó hiệu quả nhất.

Vai trò gì? Xin phân tích dựa trên 3 vai trò quan trọng và phổ biến nhất

 1. Với vai trò là Trụ sở doanh nghiệp trên mạng: WEB cần được thiết kế đẹp, tổ chức thông tin khoa học. Ở vai trò này, WEB như một hình ảnh của doanh nghiệp mà khách hàng sẽ biết tới thông qua internet.
 2. Với vai trò là Phương tiện truyền thông: WEB phải nhanh, phải được biên tập thông tin tối ưu để truyển hình ảnh doanh nghiệp đến khách hàng (là cộng đồng mạng) một cách hiểu quả nhất.
 3. Với vai trò là shop bán hàng trên mạng: WEB phải được thiết kế tiện nghi để phục vụ việc mua bán trên mạng hiệu quả nhất. Mục đích sau cùng của vai trò này là làm tăng doanh thu của doanh nghiệp.

Để có một WEB tốt, bạn thường nghỉ chỉ bỏ tiền ra thiết kế thôi là đủ, không phải vậy, nó mới chỉ là công cụ / phương tiện thôi, nó tốt hay không còn phụ thuộc và cách sử dụng của bạn, thông thường phải có đủ 3 yếu tố:

 1. Xây dựng WEB tốt: Đây là yếu tố cơ bản nhất, WEB được thiết kế và xây dựng phù hợp với vai trò của nó, một WEB tốt không chỉ là hình thức tốt mà kỹ thuật, công nghệ, quy trình làm nên WEB phải tốt thì mới đảm bảo chất lượng WEB tốt.
 2. Quản trị WEB tốt: WEB đã được xây dựng tốt mà không được quản trị tốt thì không phát huy được hiệu quả, giống như sắm được máy tính tốt mà cất trong tủ kính không dùng. WEB luôn luôn cần được chăm chút về hình thức, biên tập về nội dung, đảm bảo hoạt động liên tục, qua đó giá trị WEB ngày càng gia tăng, hiệu quả mang lại ngày càng tăng.
 3. Quảng bá WEB tốt: "Hữu xạ tự nhiên hương" - WEB tốt thì tự nhiên nhiều người sẽ biết tới. Câu ngạn ngữ này đến nay vẫn phù hợp, tuy nhiên nếu bạn biết cách làm cho "hương" bay xa hơn, nhanh hơn thì hiệu quả nó vẫn tốt hơn. Đặc biệt là trong điều kiện công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc quảng bá đã là công việc rất phổ biến, nếu bạn không quảng bá cho WEB của bạn trong khi đối thủ của bạn quảng bá thì ưu thế sẽ thuộc về đối thủ.

Lạc Tâm WEB Team

15,781

Thi Ca Huyền Không...

Thi Ca Huyền Không và với tuổi thơ học Đạo Dạo ấy, vào khoảng cuối thập niên 50 và đầu thập niên 60 của thế kỷ trước, Phật học viện Trung phần Hải

20,082
Trào lưu dùng máy tính bảng học ngoại ngữ

Trào lưu dùng máy tính bảng học ngoại ngữVới khả năng tương tác nhanh chóng qua màn hình cảm ứng, trọng lượng nhẹ, có thể mang theo mọi lúc mọi nơi, phần

13,480
Vài nét về hội họa Phật Giáo Việt Nam

Vài nét về hội họa Phật Giáo Việt Nam Giới thiệu chung.Từ thế kỷ XI đất nước được thái bình, Phật Giáo phát triển rực rỡ, nghệ thuật tạo hình nói chung có

12,805
Thiền chỉ, thiền quán - | Ban Hoằng Pháp Ghpgvn

Thiền, tiếng Phạn là Dhyàna (Pàli: Jhàna), phiên âm là Thiền na, dịch ý là tĩnh lự. Tĩnh là sự yên lặng; Lự là suy tư. Tĩnh lự là đình chỉ mọi

11,480
Việt Nam có thể có động đất, sóng thần lớn

Việt Nam có thể có động đất, sóng thần lớn  SGTT.VN - Vỏ trái đất ở khu vực Việt Nam không hoàn toàn bình ổn. Tại Hà Nội, đới đứt gãy sông Hồng

14,573
Top Bài Viết
Quan Hệ Thầy Trò
Niệm Tự Bạch

QUAN HỆ THẦY TRÒ Theo Tinh thần Kinh Kế thừa Chánh pháp Thầy, vầng mây bậc, thong dong, núi cao biển rộng Con, cánh nhạn chiều, chân trời sải cánh, dõi theo Thầy,

33,169
Giữ giới là lựa chọn tự do
Phật học Ứng Dụng

Giữ giới là lựa chọn tự do  Giới luật của Phật giáo có nghĩa là: “Anh đừng tự làm thương tổn mình, anh đừng tự làm hại mình”. 1. Tự do của lệ thuộc

32,611
Đạo Phật là gì?
Niệm Tự Bạch

Đạo Phật là gì Lama Zopa and Lama Yeshe Khi bạn tìm hiểu về đạo Phật tức là bạn đang tìm hiểu về con người thật của mình, về bản chất của tâm trí

32,506
Vô minh bẩm sinh & Vô minh văn hóa
Tìm Hiểu & Học và Hành

Vô minh bẩm sinh & Vô minh văn hóa(VHPG) Mọi kinh nghiệm của chúng ta, kể cả giấc mộng, khởi lên từ vô minh. Đây là một tuyên bố làm hoảng hốt

32,270
Chùa Việt
Sách Đọc