Other (439)


NGƯỜI NHẬT VẪN NGẠI GIÁO DỤC GIỚI TÍNH

1,186

Khi đề cập vấn đề tình dục, truyền thông Nhật Bản thường sử dụng các cụm từ tiếng Anh, thậm chí bác sĩ cũng tránh nói một số từ nhạy cảm.

Giáo dục giới tính vẫn còn là một vấn đề nhạy cảm ở Nhật, trong khi các trường hợp mang thai ở tuổi vị thành niên đang ở mức báo động.
Truyền thông Nhật Bản vẫn thường sử dụng các cụm từ tiếng Anh khi đề cập vấn đề tình dục, thậm chí bác sĩ cũng tránh nói một số từ nhạy cảm. Tuy nhiên, việc né tránh giáo dục giới tính trong nhiều trường hợp đang gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

Tháng trước, ông Toshiaki Koga, thành viên trong Hội đồng thành phố Tokyo, kiên quyết phản đối dự án giáo dục giới tính tại trường trung học cơ sở thuộc phường Adachi.

Dự án này đưa ra kết quả khảo sát cho thấy 44% học sinh được phỏng vấn nghĩ việc quan hệ tình dục ở độ tuổi trung học phổ thông là bình thường, dẫn đến việc con số nạo phá thai cũng tăng lên khi học sinh lên cấp III.

Bên cạnh đó, dự án còn mở một số lớp đặc biệt nhằm hướng dẫn học sinh sử dụng bao cao su và các vấn đề giới tính khác.

Thậm chí Sở Giáo dục Tokyo cũng cho rằng còn quá sớm để học sinh cấp II tiếp cận những vấn đề này, đồng thời chỉ trích việc sử dụng một số khái niệm như "quan hệ tình dục", "phòng tránh thai"... trong lớp học.

Ngoài ra, cơ quan này cho rằng không cần đề cập tới những khái niệm trên trong lúc dạy các em phòng tránh các bệnh liên quan tới tình dục.

Tuy nhiên, một nghiên cứu được công bố cuối tháng trước của Bộ Giáo dục Nhật Bản phát hiện từ năm 2015 đến 2016 có 2.098 trường hợp học sinh trung học phổ thông có thai. Trong số đó, 642 trường hợp tự bỏ học và 32 trường hợp nghỉ theo "lời khuyên" từ phía nhà trường.

Dù Bộ Giáo dục khẳng định giáo dục giới tính không liên quan gì đến vấn đề này, tờ Japan Time cho rằng việc các học sinh cần phải có kiến thức giới tính từ sớm để đối mặt các tình huống khi lớn lên và việc giáo dục giới tính từ cấp III là quá trễ.

MẠNH ĐỨC

1,186

THÔNG ĐIỆP CỦA NƯỚC - MASARU EMOTO

Tôi biết một người đàn ông đã chứng minh được sức mạnh và lợi ích của ngôn từ bằng cách sử dụng cơ thể của chính mình. Đó chính là Nobuo Shioya

1,720
Albert Einstein

Đừng lo về những khó khăn về toán của bạn; tôi có thể  khẳng định với bạn rằng những khó khăn của tôi còn lớn hơnTôi không có sự thông minh đặc

1,809
KINH NGHIỆM

Nguồn độc nhất của hiểu biết là kinh nghiệm-- Albert Eíntein🌞 Không có gì trở thành sự thật cho đến khi nó được kinh nghiệm-- John Keats🌞 Trí tuệ đến từ kinh

1,380
Nghệ Thuật Vẽ Tranh Trên Bình Phong

Nghệ Thuật Vẽ Tranh Trên Bình Phong Trong Trang Trí Nội Thất Tự Viện Phật Giáo Nhật BảnTrào lưu dùng Bình phong trang trí trong nội thất điện đường có nguồn gốc

14,740
QUY ƯỚC VÀ GIẢI THOÁT - Thiền Sư AJAHN CHAH

Sự việc trên thế gian chỉ là những quy ước do con người tạo ra. Chúng ta đặt ra chúng, rồi chúng ta dính mắc vào đó, dính mắc vào những quan

1,538
Top Bài Viết
Quan Hệ Thầy Trò
Niệm Tự Bạch

QUAN HỆ THẦY TRÒ Theo Tinh thần Kinh Kế thừa Chánh pháp Thầy, vầng mây bậc, thong dong, núi cao biển rộng Con, cánh nhạn chiều, chân trời sải cánh, dõi theo Thầy,

34,144
Giữ giới là lựa chọn tự do
Phật học Ứng Dụng

Giữ giới là lựa chọn tự do  Giới luật của Phật giáo có nghĩa là: “Anh đừng tự làm thương tổn mình, anh đừng tự làm hại mình”. 1. Tự do của lệ thuộc

33,439
Đạo Phật là gì?
Niệm Tự Bạch

Đạo Phật là gì Lama Zopa and Lama Yeshe Khi bạn tìm hiểu về đạo Phật tức là bạn đang tìm hiểu về con người thật của mình, về bản chất của tâm trí

33,418
Vô minh bẩm sinh & Vô minh văn hóa
Tìm Hiểu & Học và Hành

Vô minh bẩm sinh & Vô minh văn hóa(VHPG) Mọi kinh nghiệm của chúng ta, kể cả giấc mộng, khởi lên từ vô minh. Đây là một tuyên bố làm hoảng hốt

33,269
Chùa Việt
Sách Đọc