Tin Tức (680)


Nam Diễn viên Hollywood Richard Gere thăm các Tu viện ở Ấn Độ

21,397

Nam Diễn viên Hollywood Richard Gere Thăm các Tu viện ở Ấn Độ

Phật tử mộ đạo, diễn viên Hollywood Richard Gere vào thứ Bảy (27-4) nói rằng ông cảm thấy rất phấn khởi sau khi đến thăm các tu viện ở Ấn Độ và nói thêm rằng việc trở thành tín đồ Phật giáo đã khiến ông trở thành người bình tĩnh hơn.

Richard Gere nói rằng ông cảm thấy rất thoải mái khi thực hiện các chuyến đi tinh thần như vầy. “Tôi cảm thấy rất thoải mái ở đây, rất thư giãn, dễ chịu như thể đây là một nơi rất tự nhiên đối với tôi. Tôi đã hứa với lòng sẽ trở lại đây nhiều lần nữa”, Gere nói.

slideshow_1002210826_South_Korea_Richard_Gere.JP.jpg

Diễn viên Hollywood Richard Gere lễ Phật tại chuyến thăm

“Vào mùa mưa, tôi đã đến Dharamsala và đã có một cuộc gặp với Đức Dalai Lama. Sau khi dành một vài tuần với người Tây Tạng, tôi cảm thấy rằng mối quan hệ tự nhiên này bắt đầu thay đổi như một sự xoa bóp giúp chữa trị cảm giác bất thường trong tôi”, ông nói.

Diễn viên người Mỹ 63 tuổi này đã bắt đầu tour du lịch tâm linh của mình hôm thứ Tư (24-4) với việc viếng tu viện Tsuklakhang ở Gangtok.

Gere là một Phật tử Tây Tạng thuộc phái Gelugpa, dự kiến sẽ đến thăm những tu viện khác ở Ấn Độ ngoài việc tham dự đám cưới của một người bạn thân ở Gangtok.

Richard Gere kể lại việc áp dụng Phật giáo đã giúp ông chữa khỏi anh chứng bất hòa tình cảm mà ông đã mắc phải trước đây.

Ngôi sao trong các phim “Người đàn bà đẹp” và “Chicago” đã rời khỏi vào thứ Bảy sau khi đến thăm tu viện Pema Yangtse và Tashiding. Ông cũng dự kiến sẽ có bài phát biểu về Phật giáo trong một sự kiện ở Gangtok.

Được biết đến là rất thân cận với Đức Dalai Lama, nam diễn viên này đã hỗ trợ nhiều dự án nhân đạo thông qua các nguồn quỹ của ông như quỹ “Gere Foundation India Trust” từ năm 1999.

Gere đã tìm đến Phật giáo vào cuối những năm của tuổi hai mươi của đời mình.

 

Văn Công Hưng

Theo Giác Ngộ

21,397

VỌNG KHỞI TỪ NGUỐN TÂM VÔ SANH NÊN VỌNG TỰ GIẢI THOÁT

Như hồi nãy anh đây có nói: vọng khởi thì không theo, thầy nói là vọng khởi, nhưng mà khi vọng khởi thì mình theo cái vọng đó mình coi lại, tận

1,285
KHO TÀNG NHỮNG SỰ GIA HỘ

KHO TÀNG NHỮNG SỰ GIA HỘ Một Nghi thức của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Nguyên tác: “A Treasury of Blessings – A Liturgy of Buddha Shakyamuni”  by Mipham Rinpoche Namo Guru

17,089
Cây sả

Cây sảSả, Sả chanh hay Cỏ sả - tên khoa học Cymbopogon Citratus Stapf, thuộc họ lúa – Poaceae. Cỏ cao khoảng 1,5m sống lâu năm, mọc thành bụi, phân nhánh nhiều.

23,181
CÁ NHÂN VÀ VŨ TRỤ - RABINDRANATH TAGORE (1861 – 1941)

RABIRDRANATH TAGORE (1861 – 1941) nhà thơ, nhà hoạt động xã hội, nhà văn hóa lỗi lạc của Ấn Độ, từ lâu đã không còn là một gương mặt lạ lẫm với

2,454
Katherine CỨU SỐNG HÀNG TRIỆU TRẺ EM KHỎI CĂN BỆNH SỐT RÉT TỪ LÚC 5 TUỔI

5 tuổi, Katherine đã có thể tự gây dựng nên quỹ riêng nhằm hỗ trợ trẻ em Châu Phi chống lại căn bệnh sốt rét quái ác, cô bé Katherine khiến hàng

1,072
Top Bài Viết
Quan Hệ Thầy Trò
Niệm Tự Bạch

QUAN HỆ THẦY TRÒ Theo Tinh thần Kinh Kế thừa Chánh pháp Thầy, vầng mây bậc, thong dong, núi cao biển rộng Con, cánh nhạn chiều, chân trời sải cánh, dõi theo Thầy,

33,920
Giữ giới là lựa chọn tự do
Phật học Ứng Dụng

Giữ giới là lựa chọn tự do  Giới luật của Phật giáo có nghĩa là: “Anh đừng tự làm thương tổn mình, anh đừng tự làm hại mình”. 1. Tự do của lệ thuộc

33,234
Đạo Phật là gì?
Niệm Tự Bạch

Đạo Phật là gì Lama Zopa and Lama Yeshe Khi bạn tìm hiểu về đạo Phật tức là bạn đang tìm hiểu về con người thật của mình, về bản chất của tâm trí

33,190
Vô minh bẩm sinh & Vô minh văn hóa
Tìm Hiểu & Học và Hành

Vô minh bẩm sinh & Vô minh văn hóa(VHPG) Mọi kinh nghiệm của chúng ta, kể cả giấc mộng, khởi lên từ vô minh. Đây là một tuyên bố làm hoảng hốt

33,060
Chùa Việt
Sách Đọc