Tin Tức (680)


NGƯỜI CHUYÊN NGHIỆP - SHIRATORI HARUHIKO

1,220

Shiratori Haruhiko ông sinh ra tại thành phố Aomori, học khoa Triết học, Tôn giáo và Văn học tại Trường Đại học Tự do Berlin, Đức. Trong cuốn sách này, ông đã xây dựng hệ thống quan điểm có thể tra cứu một cách dễ hiểu và sách nhập môn không dưa trên những quan niệm có sẵn.

Ông đã viết nhiều tác phẩm nổi tiếng như Ngôn từ triết học gia Nietzche và Bí quyết học hành chăm chỉ, Nhập môn triết học Nietzche, Thấu hiểu triết học trong một cuốn sách, Nhập môn Phật Giáo và nhiều cuốn sách khác.

*************************************
Thế nào là người chuyên nghiệp?

Đó là người có thể khám phá nhu cầu của bản thân, tận dụng tốt năng lực và tính cách của mình thông qua công việc, hoàn thành mọi nhiệm vụ, và kết quả là, anh ta có khả năng kiếm thật nhiều tiền để làm giàu cho nhiều người khác.

Điều này hoàn toàn không liên quan đến yếu tố lý lịch hay phẩm chất. Người mà bản thân sự tồn tại của anh ta gắn kết với công việc và được mọi người công nhận thì đó chính là người chuyên nghiệp.

Ngay cả với người chuyên nghiệp, không phải lúc nào cũng có thể hoàn thành công việc một cách-dễ-dàng. Anh ta phải đổ mồ hôi mỗi khi làm việc, đầu tư công sức để chuẩn bị, sắp xếp, suy nghĩ một cách độc lập, thử nghiệm và mắc lỗi, đấu tranh với nỗi tuyệt vọng, mơ tưởng đến việc vứt bỏ trách nhiệm và chạy trốn, thầm cầu cứu sự giúp đỡ,... Tuy vậy anh ta vẫn trở lại là bản thân mình, cũng với sự giúp đỡ của mọi người và hoàn thành tốt công việc được giao.

Người chuyên nghiệp sau nhiều nỗ lực, cuối cùng luôn hướng về phía mọi người và nói lời cảm ơn. Đó không phải là phép lịch sự. Mà là bản chất của sự chuyên nghiệp.

Trích " Suy Nghĩ Ngược" Người dịch : Yên Châu

1,220

Chùa Phi Lai - TP Biên Hòa, Đồng Nai

Tên thường gọi: Chùa Phi LaiChùa tọa lạc tại phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. ĐT: 061.821019. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.Chùa do HT Thích Diệu Tâm,

1,712
Giải Thoát Thông Qua Sự Thấy

GIẢI THOÁT THÔNG QUA SỰ THẤY               Vì lòng đại bi thương xót chúng sanh, Chư Phật và Bồ Tát đã tạo ra những phương tiện thật thiện xảo để cứu vớt chúng sinh.

20,133
Cung rước nhục thân Đại lão HT.Thích Trí Tịnh nhập Kim quan

18h00 chiều ngày 28/3/2014, hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử từ khắp nơi về chùa Vạn Đức - Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh để trợ niệm, cung tống nhục thân

14,643
CHÂN LÝ: TƯƠNG ĐỐI HAY TUYỆT ĐỐI?

CHÂN LÝ: TƯƠNG ĐỐI HAY TUYỆT ĐỐI?Ngoại trừ những dữ kiện đơn giản và có thể dễ dàng được xác minh, thì thái độ quá chắc chắn rằng “Tôi đúng, anh sai”

995
Hiệu ứng Con bướm -

Bất chấp hàng loạt lý thuyết ra đời trong thế kỷ 20 dẫn tới những cuộc cách mạng đảo lộn vũ trụ quan cổ điển, đến nay tư tưởng chủ đạo của

1,543
Top Bài Viết
Quan Hệ Thầy Trò
Niệm Tự Bạch

QUAN HỆ THẦY TRÒ Theo Tinh thần Kinh Kế thừa Chánh pháp Thầy, vầng mây bậc, thong dong, núi cao biển rộng Con, cánh nhạn chiều, chân trời sải cánh, dõi theo Thầy,

33,838
Giữ giới là lựa chọn tự do
Phật học Ứng Dụng

Giữ giới là lựa chọn tự do  Giới luật của Phật giáo có nghĩa là: “Anh đừng tự làm thương tổn mình, anh đừng tự làm hại mình”. 1. Tự do của lệ thuộc

33,176
Đạo Phật là gì?
Niệm Tự Bạch

Đạo Phật là gì Lama Zopa and Lama Yeshe Khi bạn tìm hiểu về đạo Phật tức là bạn đang tìm hiểu về con người thật của mình, về bản chất của tâm trí

33,119
Vô minh bẩm sinh & Vô minh văn hóa
Tìm Hiểu & Học và Hành

Vô minh bẩm sinh & Vô minh văn hóa(VHPG) Mọi kinh nghiệm của chúng ta, kể cả giấc mộng, khởi lên từ vô minh. Đây là một tuyên bố làm hoảng hốt

32,985
Chùa Việt
Sách Đọc