Other (439)


Người dùng Windows XP bị gửi "tối hậu thư"

19,460

 (VTC News) - Sau nhiều lần gửi thông báo “khai tử” Windows XP, Microsoft vừa đưa ra tối hậu thư lần cuối cùng với những người vẫn cố dùng HĐH này.

So với những cái tên như Windows Vista, Windows 7 và sắp tới là Windows 8, Windows XP vẫn là cái tên phổ biến hơn cả từ khi ra đời đến nay và HĐH này từng được coi là một cuộc cách mạng của Microsoft với công nghệ thế giới.

Chính vì vậy, để từ bỏ Windows XP với giao diện đơn giản, các ứng dụng chạy cũng tương đối nhẹ nhàng vì không có đồ họa cao cấp, là một điều khá khó khăn với những người từng sử dụng HĐH này.

Tuy nhiên, Microsoft không còn cách nào khác là phải đánh đổ và cô lập những người dùng Windows XP mới có thể rộng đường cho những HĐH mới phát triển được.


 

Windows XP chỉ còn thời gian ngắn đề tồn tại - Ảnh: Slashgear

 

“Dù muốn hay không thì mọi hỗ trợ với Windows XP sẽ kết thúc vào ngày 8/4/2014. Hi vọng đây cũng là cơ hội để bạn nâng cấp lên hệ điều hành mới như Windows 7 và Office 2010”, Microsoft vừa đưa tin trên Blog chính thức của hãng.

Trước khi đưa ra lời cảnh báo lần cuối này, Microsoft từng chần chứ rất nhiều lần cho quyết định chấm dứt hoàn toàn mọi sự hỗ trợ với Windows XP. Đó cũng là lí do tại sao người dùng HĐH này vẫn còn cố dùng Windows XP dù biết nguy cơ bị tấn công bảo mật rất lớn.

Windows XP là một dòng hệ điều hành do Microsoft sản xuất dành cho các máy tính cá nhân chạy trên các bộ xử lý x86 và IA-64 (mã phiên bản là 5.1) , bao gồm các máy tính dùng cho gia đình và kinh doanh, máy tính xách tay, và trung tâm phương tiện. Tên "XP" là cách viết ngắn gọn của "experience". 

Windows XP là hệ điều hành kế tục của cả Windows 2000 Professional và Windows Me, và là hệ điều hành đầu tiên của Microsoft hướng đến người tiêu dùng được xây dựng trên nhân và kiến trúc của Windows NT. Windows XP được ra mắt vào ngày 25 tháng 10 năm 2001, và trên 400 triệu bản đã được dùng trong tháng 1 năm 2006, theo như ước tính của một chuyên gia IDC. 

Bản Windows tiếp theo là Windows Vista, được phát hành cho người tiêu dùng mua sỉ vào ngày 8 tháng 11 năm 2006, và toàn cầu cho công chúng vào ngày 30 tháng 1 năm 2007. Việc bán trực tiếp Windows XP qua kênh bán lẻ và OEM đã ngưng vào ngày 30 tháng 6 năm 2008, mặc dù vẫn có thể mua được Windows XP từ các Nhà xây dựng hệ thống (OEM nhỏ hơn bán máy tính lắp ráp) cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2009 hoặc bằng cách mua Windows Vista Ultimate hoặc Business rồi giáng cấp xuống Windows XP.

Ngọc Linh

19,460

BÀI CA SOI SÁNG TÂM HỒI NHỚ Đức Jigten Sumgon

Thuở nọ, khi đức Jigten Sumgon [vị Tổ thứ Nhất của giòng phái Drikung Kagyu] đang an trú tại tu viện Drikung Thil [Tây-Tạng], ngài kêu gọi khoảng 30 đại đệ tử của ngài

1,002
Vai trò của người thầy và người trò trong Phật Giáo - HOANG PHONG chuyển ngữ

Trong việc quảng bá sự hiểu biết, vai trò của người Thầy thật hết sức cần thiết, thế nhưng người Thầy thì cũng phải có đầy đủ khả năng. Vì thế thật

18,099
By The 17th Karmapa, Teachings on The Three Principal Aspects of the Path

When ignorance is defined as the root of samsara, and it becomes something we talk about and discuss, we are actually distancing ourselves from our own ignorance. Why? Because in thinking of

924
LƯƠNG TÂM

Lương tâm là tiếng nói của linh hồn._ Cách ngôn Ba Lan💝 Can đảm mà không lương tâm là một con thú hoang dã._ R. G. Ingersoll💝 Lương tâm là một cái

1,625
QUY ƯỚC VÀ GIẢI THOÁT - Thiền Sư AJAHN CHAH

Sự việc trên thế gian chỉ là những quy ước do con người tạo ra. Chúng ta đặt ra chúng, rồi chúng ta dính mắc vào đó, dính mắc vào những quan

1,550
Top Bài Viết
Quan Hệ Thầy Trò
Niệm Tự Bạch

QUAN HỆ THẦY TRÒ Theo Tinh thần Kinh Kế thừa Chánh pháp Thầy, vầng mây bậc, thong dong, núi cao biển rộng Con, cánh nhạn chiều, chân trời sải cánh, dõi theo Thầy,

34,170
Giữ giới là lựa chọn tự do
Phật học Ứng Dụng

Giữ giới là lựa chọn tự do  Giới luật của Phật giáo có nghĩa là: “Anh đừng tự làm thương tổn mình, anh đừng tự làm hại mình”. 1. Tự do của lệ thuộc

33,464
Đạo Phật là gì?
Niệm Tự Bạch

Đạo Phật là gì Lama Zopa and Lama Yeshe Khi bạn tìm hiểu về đạo Phật tức là bạn đang tìm hiểu về con người thật của mình, về bản chất của tâm trí

33,445
Vô minh bẩm sinh & Vô minh văn hóa
Tìm Hiểu & Học và Hành

Vô minh bẩm sinh & Vô minh văn hóa(VHPG) Mọi kinh nghiệm của chúng ta, kể cả giấc mộng, khởi lên từ vô minh. Đây là một tuyên bố làm hoảng hốt

33,291
Chùa Việt
Sách Đọc