Trung Quốc triển khai quân đội trực tuyến

Trung Quốc triển khai quân đội trực tuyến

Trung Quốc xác nhận nước này đã triển khai một đơn vị quân đội trực tuyến nhằm nâng cao năng lực của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), theo tờ Nhân Dân Nhật Báo ngày 26.5.

Trung Quốc triển khai quân đội trực tuyến
An ninh mạng hiện là mối quan tâm của toàn thế giới - Ảnh: The Tech Herald

Việc triển khai “Lam quân mạng” (Đội quân xanh trên mạng) dựa trên nhu cầu của PLA và việc tăng cường khả năng bảo vệ an ninh internet là một vấn đề quan trọng trong chương trình huấn luyện quân sự của Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc - Đại tá Cảnh Nhạn Sinh - nói.

Phát biểu của ông Cảnh Nhạn Sinh được đưa ra tại cuộc họp báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm 25.5, nhằm trả lời câu hỏi rằng liệu “Lam quân mạng” của Trung Quốc có phải là biệt đội được thành lập với mục tiêu tổ chức tấn công hệ thống internet của các nước khác hay không.

Trước đó, báo Quân đội Giải phóng Nhân dân của Trung Quốc tường thuật rằng, Bộ tư lệnh Quảng Châu của PLA đã đầu tư hàng chục triệu nhân dân tệ nhằm xây dựng biệt đội trên mạng.

Ông Cảnh Nhạn Sinh nói an ninh mạng đã trở thành một mối quan tâm của toàn thế giới, tác động không chỉ đến xã hội mà còn cả khối quân sự, đồng thời bổ sung rằng Trung Quốc, với sự trang bị các biện pháp bảo vệ an ninh mạng tương đối lỏng lẻo, cũng là một trong những nạn nhân của các cuộc tấn công trên mạng.

 

Theo Thanh Niên

Theo: quangtrimang.com.vn

Top Bài Viết

Top Music

Top Book Mp3

Top Music Album

 
© Copyright 2009 - 2020 anphat.org - Chịu trách nhiệm nội dung: Thị Đức bienman0811@yahoo.com - Hỗ trợ kỹ thuật votamthoai@gmail.com