THÔNG ĐIỆP CỦA NƯỚC - MASARU EMOTO

Tôi biết một người đàn ông đã chứng minh được sức mạnh và lợi ích của ngôn từ bằng cách sử dụng cơ thể của chính mình. Đó chính là Nobuo Shioya - người thầy đáng kính của tôi. Ông thọ 101 tuổi, lưng vẫn thẳng và ông luôn xuất hiện rất khỏe mạnh trước mặt mọi người. Thậm chí hiện giờ, ông vẫn đứng một hay hai tiếng để giảng bài. Ông cũng tập đánh golf hàng ngày và đi học mỗi tuần một lần. Khả năng duy trì sức khỏe của ông thật kỳ diệu.

Thầy Shioya thằng bí quyết gìn giữ sức khỏe của ông là phương pháp thở độc đáo. Phương pháp này liên quan đến việc hít sâu cho đến khi không khí tràn đầy trong phổi, cung cấp oxy cho toàn bộ cơ thể, trong khi đó suy nghĩ về năng lượng của Vũ trụ tập trung quanh ông và tiếp thêm năng lượng sống cho ông. Phương pháp này cũng chỉ cho chúng ta thấy sức mạnh của sự quyết tâm. Thầy Shioya khuyến cáo rằng vào cuối bài tập hít thở, bạn hãy nói những câu khẳng định sau: “ Sức mạnh vô hạn của Vũ trụ sẽ được tập trung và mang lại hòa bình thật sự cho Trái đất”. Tuyên bố này giống như một lời cầu nguyện, nhưng điều quan trọng chính là quyết tâm mạnh mẽ của ông thể hiện bởi từ sẽ.

Theo thầy Shioya , có những hạt ma tính không thể quan sát được bằng các phương tiện khoa học hiện tại bởi chúng tồn tại trên ranh giới giữa chiều thứ ba và thứ tư không của không gian. Những lời nói quyết tâm có quyền lực mạnh mẽ để tập hợp những hạt ma tính này, khiến chúng thực hiện nhiều việc trong thế giới không gian ba chiều.

Tháng 9 năm 1999, tôi có cơ hội cảm nhận trực tiếp sức mạnh của ngôn từ như đã được chứng kiến từ thầy Shioya. Hôm đó, khoảng 350 người tập trung tại bờ hồ Biwa - hồ rộng nhất Nhật Bản. Tôi cùng nhóm người đó cùng nỗ lực làm sạch nước hồ Biwa. Nhật Bản có một câu tục ngữ rằng khi nước hồ Biwa trong sạch,nước ở toàn Nhật Bản sẽ trong sạch. Một mục đích nữa của buổi tập hợp này là để cầu nguyện cho hòa bình trên toàn thế giới khi chúng ta bước vào thiên niên kỷ mới.

Dưới sự hướng dẫn của thầy Shioya, lúc đó đã 97 tuổi, một đám đông lớn tập hợp sức mạnh trong một lời khẳng định cho hòa bình của thế giới đã liên kết trái tim và giọng nói của tất cả mọi người lại với nhau. Toàn khu vực quanh hồ có thể nghe được những lời Kinh của chúng tôi và có một cảm giác kỳ lạ làm chúng tôi như nổi gai ốc.

Chỉ một tháng sau khi sự kiện này diễn ra, một điều lạ đã xảy ra tại hồ Biwa. Hiện tượng tạo thối diễn ra hàng năm đã không xuất hiện trong năm đó.

Nếu bạn không hiểu về nguyên tắc tinh thần của ngôn từ, điều này sẽ thật kỳ lạ, nhưng chúng ta đã biết rằng tinh thần của ngôn từ có sức mạnh thay đổi tất cả sự vật hiện hữu và làm thay đổi thế giới gần như ngay lập tức. Tôi không nghi ngờ việc những linh ngôn thể hiện qua lời nguyện cầu dành cho hòa bình của thế giới chỉ có tác dụng làm sạch nước hồ trong chốc lát. Một điểm quan trọng khác là 350 người đã tập trung lại và cầu nguyện cùng nhau. Sự kết hợp ý chí của rất nhiều người tạo nên lực thay đổi Vũ trụ.

Thỉnh thoảng tôi sử dụng lý thuyết tương đối hẹp của Einstein ( E=MC2) để giải thích nguyên tắc này. Công thức này có một ý nghĩa quan trọng. Theo hiểu biết chung E=MC2 nghĩa là “ năng lượng bằng khối lượng nhân với bình phương tốc độ ánh sáng”. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể giải thích C là ý thức thay vì tốc độ của ánh sáng. Trong đó M biểu thị khối lượng, chúng ta có thể giải thích là số lượng người tập trung tư tưởng.

Những lời giải thích này được Giáo sư Hoàng Văn Đức - một học giả Việt Nam - nói với tôi. Hơn 10 năm trước, khi tôi mời ông tham gia một hội thảo tại Nhật, ông đề cập đến trong một buổi nói chuyện bình thường rằng “C” trong công thức E=MC2 nhầm chỉ ý thức chứ không phải tốc độ ánh sáng. Tôi rất ấn tượng với quan điểm này; sau đó; khi tôi nghĩ về rung động và cách con người nên sống, tôi bất chợt nhớ lại những từ này.

Gần một thế kỷ đã trôi qua kể từ khi Einstein công bố công thức này cho toàn thế giới. Chẳng có cách nào để biết được chính Einstein có xem xét đến khả năng C biểu thị cho ý thức hay không, nhưng khi tất cả mọi vật trong Vũ trụ là tương đối, bạn không thể nói rằng cách hiểu công thức theo cách mới này là một sai lầm.

Mọi người nói rằng con người mới sử dụng được gần 30% khả năng, nhưng nếu chúng ta có thể tăng khả năng của chính mình lên dù chỉ 1%, sau đó với số lượng như vậy, theo đúng như công thức, bình phương lên, sẽ tăng gấp đôi lượng năng lượng. Nếu tất cả mọi người trên toàn thế giới nâng cao ý thức của họ lên cùng một thời điểm, sự khác biệt về năng lượng sẽ là vô cùng lớn.

Nếu chúng ta lắp đầy cuộc sống của chính mình bằng tình yêu và lòng biết ơn với vạn vật, ý thức này sẽ trở thành một sức mạnh tuyệt vời lan rộng khắp thế giới. Và đây cũng chính là điều những tinh thể nước đang cố gắng nói với chúng ta.

Tôi đã được nghe kể về những việc những suy nghĩ và lời cầu nguyện khẩn thiết của một nhóm người đã làm sạch nước trong hồ như thế nào, nhưng nếu những người đó được thấy những tấm ảnh tinh thể, chắc họ sẽ không mấy ngạc nhiên khi thấy suy nghĩ của chúng ta có khả năng thay đổi nước. Vài năm trước, tôi có mong muốn tiến bước trong việc thiết lập những nền tảng khoa học cho lý thuyết của tôi, nhưng tôi không hoàn toàn chắc chắn cách thức thực hiện điều này. Tôi đã tìm thấy gợi ý cho những tìm kiếm của mình khi một ngày kia tôi mở một tờ báo ra. Tiêu đề bài báo nói về khả năng sử dụng siêu âm để phân hủy chất độc dioxin trong nước đã thu hút tôi. Bài báo đăng tin về sự phát triển của công nghệ cho nước tiếp xúc với sóng siêu âm ở tần số 1.100 kHz, tạo thành những bóng khí siêu nhỏ phân hủy chất độc dioxin và những chất độc chết người khác khi chúng nổ.

Khi đọc bài viết này, tôi không phải phấn khích. Tôi biết rằng cuối cùng mình đã tìm ra cách thức để phân tích năng lượng tinh thần của ngôn từ. Khi 350 người tập trung bên bờ hồ Biwa để đọc Kinh và cầu nguyện cho hòa bình thế giới, có thể họ cũng tạo ra một sóng siêu âm có tần số 2.000 kHz. Sóng siêu âm nằm trong dải sóng mà tai người không nghe được, vì vậy họ không tạo ra sóng siêu âm bằng tiếng nói. Tuy nhiên, điều này là có thể, dựa trên những nguyên tắc cộng hưởng của sự điều chỉnh những âm thanh trong các quãng tám khác nhau, đây là điều kiện phù hợp để tạo thành sóng siêu âm.

Phải nói rằng sức mạnh tinh thần của ngôn từ thực sự tuyệt vời, nhưng nếu chúng ta kết hợp công nghệ siêu âm để lọc nước với công nghệ rung nước, ảnh hưởng tới nước sẽ lớn hơn nhiều.

Ví dụ, sau khi nước bị ô nhiễm bởi hóa chất công nghiệp được làm sạch bằng siêu âm, sau đó được điều trị lần 2 với rung động. Khi nước ô nhiễm được tiếp xúc với tần số siêu âm 1.100kHz, những hóa chất bị phân hủy khi các bong bóng khí vỡ; mặc dù độc tố đã bị phân hủy, nhưng chúng vẫn tồn tại trong nước. Để giải thoát nước thải những độc tố này, cần phải cho nước tiếp xúc với những thông tin có tần số rung động ngược chiều.

Chỉ sử dụng một trong hai phương pháp có lẽ là không đủ, nhưng khi gộp chúng lại, chúng ta có thể hoàn toàn giải thoát nước khỏi bất kỳ chất gây ô nhiễm độc hại nào. Và cũng có thể sử dụng công nghệ góp này để loại bỏ những chất có hại trong cơ thể chúng ta.

Tương lai của việc nghiên cứu các tinh thể nước là gì? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần nghĩ thêm về lĩnh vực nghiên cứu này sẽ nhận được bao nhiêu chứng nhận khoa học. Khi tôi trình diễn những bức ảnh trong các bài giảng của mình ở nước ngoài, tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi. Ví dụ: Có khác biệt gì trong cấu trúc tinh thể khi cho nước tiếp xúc với âm thanh kỹ thuật số và âm thanh tương tự? Nghe nhạc sống thì thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, tôi cần tiếp tục nghiên cứu và tiến hành thêm nhiều thử nghiệm trong những hoàn cảnh khác nhau.

Một vấn đề quan trọng khác là kiểm tra lặp. Rất nhiều lần chúng tôi thấy rằng cấu trúc tinh thể phụ thuộc vào ý thức của người quan sát. Khi mẫu nước được đặt vào các đĩa Petri - chúng tôi thường làm 50 mẫu - những tinh thể hình thành đều khác biệt, phụ thuộc vào cách mà nước được xử lý và suy nghĩ của nhà nghiên cứu. Và tình trạng của 50 mẫu nước thay đổi từng khoảnh khắc.

Với mỗi 50 đĩa, chúng tôi lập đồ thị hiển thị số lượng tinh thể trong mỗi địa được coi là đẹp, có hình lục giác, không hoàn thiện, và tiếp đó với mỗi mẫu, chúng tôi thiết lập một hệ số, đánh trị số cho từng tinh thể. Việc này đã cung cấp cho chúng tôi bức tranh rõ ràng về các đặc tính của tinh thể trên mỗi mẫu thử riêng biệt, sau đó chúng tôi phân loại các mẫu theo danh mục như đẹp, lục giác... Chúng tôi chọn một tinh thể biểu đạt tốt nhất những đặc điểm của mẫu thử để chụp ảnh.

Tinh thể nước thay đổi tùy thuộc vào suy nghĩ và thậm chí là sức khỏe của các quan sát viên. Để giải thích cho điều này, chúng tôi có vài nhà nghiên cứu có kinh nghiệm quan sát các mẫu thử. Mục đích nghiên cứu của chúng tôi là sử dụng những phương pháp này nhằm phát hiện ra những thông điệp được ẩn chứa trong vị sứ giả tinh khiết nhất.

Có lẽ lĩnh vực mà việc nghiên cứu các tinh thể nước mang lại nhiều lợi ích nhất chính là dự báo động đất. Mọi người đều tin rằng nước có khả năng phát hiện một trận động đất sắp xảy ra nhanh hơn các chất khác.

Tôi hình dung đến một thời điểm nào đó, những mẫu nước sẽ được lấy từ nguồn nước ngầm và bằng việc quan sát sự thay đổi trong cấu trúc tinh thể, chúng ta sẽ phát hiện thấy những thay đổi trong lớp vỏ Trái đất. Khi một trận động đất xảy ra, chúng ta có thể so sánh những bức ảnh tinh thể được hình thành từ nước được lấy từ trước và sau trận động đất. Với việc tích lũy dữ liệu của các tinh thể liên quan đến các trận động đất, chúng ta có khả năng tìm được điểm tương đồng, từ đó sử dụng thông tin này để dự đoán các trận động đất trong tương lai.

Sau khi mất ông bà ngoại và một người về trong trận động đất khủng khiếp năm 1923, sau khi tận mắt chứng kiến trận động đất ở Kobe năm 1995 gây ra những tổn thương và tàn phá ghê gớm thế nào, cá nhân tôi có thể nói rằng nếu sử dụng những tinh thể nước để dự báo động đất được thì đây sẽ là một đóng góp to lớn cho nhân loại.

Có lẽ này một ngày nào đó, phương thức này sẽ được áp dụng để dự đoán các dạng thức thảm họa khác nhau như báo, lũ lụt, dịch bệnh và thậm chí là kế hoạch tấn công bí mật của một quốc gia thù địch.

Chúng tôi đang tìm kiếm những vật liệu siêu dẫn nhiệt có hiệu quả gấp 20 lần vật liệu dẫn nhiệt thông thường, có thể làm nước đóng băng ở nhiệt độ phòng, nếu thế chúng tôi sẽ không cần phải chụp ảnh trong những căn phòng đặc biệt có nhiệt độ -5 độ C (23 độ F) nữa. Các nhà nghiên cứu đang phát triển thiết bị dựa trên công nghệ này, cho phép mọi người chụp ảnh những tinh thể hầu như ở bất kỳ đâu.

Công nghệ tinh thể nước có lẽ sẽ được chia sẻ cho toàn bộ nhân loại trong tương lai. Tuy nhiên, điều này cũng có thể là một con dao hai lưỡi. Nếu được sử dụng một cách đúng đắn, nước có khả năng mang lại những vinh quang và hạnh phúc vô hạn cho nhân loại, nhưng công nghệ này cũng có thể bị sử dụng với mục đích vụ lợi, hay để gây hại.

Cơ thể của chúng ta chủ yếu là nước và sự sống sẽ không thể tiếp tục nếu không có nước. Nhưng chúng ta không thể quên rằng nước cũng có khả năng cuốn sạch nền văn minh nhân loại và là nhân tố hủy diệt. Tất cả những điều này phụ thuộc vào những gì diễn ra trong tâm hồn con người. Tâm hồn con người có khả năng mang lại hạnh phúc cho toàn thế giới, nhưng nó cũng có thể mang đến đớn đau. Đây là một thực tế mà các tinh thể nước đã cho chúng ta thấy một cách rõ ràng.

Vậy chúng ta có thể tìm kiếm con đường của cuộc đời mình bằng cách nào? Tôi đã liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của tình yêu và lòng biết ơn. Lòng biết ơn là cội nguồn của một trái tim tràn đầy yêu thương. Tình yêu thương sẽ dẫn lối cho cảm xúc biết ơn đi đúng hướng. Như những tinh thể nước đã chỉ dẫn cho chúng ta, lòng biết ơn và tình yêu có thể lan rộng trên toàn thế giới.

Tất cả chúng ta đều có chung một nhiệm vụ quan trọng: làm cho nước sạch như ngày xưa, xây dựng một thế giới đơn giản và lành mạnh để sinh sống. Để hoàn thành sứ mệnh của mình, đầu tiên chúng ta phải chắc chắn một điều rằng trái tim của chính mình phải trong sạch và không bị ô nhiễm.

Qua nhiều thế kỷ, nhân loại đã liên tục làm hao mòn trái đất khiến trái đất ngày càng ô nhiễm - lịch sử này đã được nước ghi nhận lại. Bây giờ, nước bắt đầu nói với chúng ta. Thông qua các tinh thể nước, nước nói với chúng ta những điều chúng ta phải biết.

Ngay ngày hôm nay, chúng ta phải bắt đầu tự tạo cho mình một lịch sử mới. Nước sẽ lặng lẽ và cẩn trọng quan sát hướng đi của chúng ta - hướng đi mà ngay chính lúc này - và quan sát tất cả chúng ta.

Tôi chỉ mong bạn hãy lắng nghe và tiếp thu những gì nước nói - với tất cả nhân loại và với chính BẠN.

Trích: “Thông Điệp Của Nước” Tác giả: Masaru Emoto
Dịch giả: Thanh Huyền - NXB: Lao Động

Top Bài Viết

Top Music

Top Book Mp3

Top Music Album

 
© Copyright 2009 - 2018 anphat.org - Chịu trách nhiệm nội dung: Thị Đức bienman0811@yahoo.com - Hỗ trợ kỹ thuật votamthoai@gmail.com