• Phạm Văn Thiều - Tô Bá Hạ dịch - Nhà Xuất Bản Trẻ, 2012

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 4
 • Triết gia Đức, Gottfried Wilhelm Leibniz (1646-1716) là một khuôn mặt lỗi lạc trong lịch sử triết học phương Tây. Ông có nhiều đóng góp trong lãnh vực toán học, lô gíc, vật lý, đạo đức học, và thần học. Tư duy của ông phong phú, sâu thẳm, gây nhiều tranh cãi trong giới nghiên cứu hiện nay..

  DƯƠNG NGỌC DŨNG

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 277
 • Bản chất con người là tự do, yêu quyền tự quyết và ghét bắt buộc. Cho nên nó muốn được chỉ đường đến nơi nó phát triển, và không phải bị kéo đi, đẩy đi, hay ép buộc

  Khi dọn về Aarau ở Thuỵ Sĩ năm 1896 và vào trường đại học bách khoa kỹ thuật, tôi lần đầu tiên mới ý thức rằng tôi không thích như thế nào cách nhồi nhét và học thuộc lòng, cách dạy của môn toán. Tôi tin rằng sở thích vật lý của tôi hình thành vào thời điểm này.

  Bởi vì nghề nghiệp hàn lâm đặt một người nghiên cứu trẻ vào một loại tình huống bắt buộc là phải sản xuất các bài nghiên cứu khoa học với số lượng gây ấn tượng - một sự cám dỗ dẫn đến sự hời hợt mà chỉ có những cá tính mạnh mới có khả năng cưỡng lại được..

  Albert Einstein

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 282
 • Nhân học triết học, đôi khi được gọi là triết học nhân học[1], là một bộ môn xem xét các câu hỏi của siêu hình học và hiện tượng học về cá nhân con người và các mối quan hệ liên nhân..

  Nguồn: http://en.wikipedia.org/wiki/Philosophical_anthropology

  ĐINH HỒNG PHÚC dịch

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 279
 • Khởi điểm theo thời gian vật lý chỉ cung cấp cho hậu lai những thành tích tinh thần đã thâu hoạch được. Trái lại, NGUỒN SUỐI (ta cần nói ở đây) là nguyên ủy phát sinh động lực liên miên thác đầy con người triết lý. Nhờ nó, triết lý ngày nay mới gọi được là thiết yếu và triết lý ngày xưa mới có lý do lịch sử của nó.

  Triết học nhập môn, Lê Tôn Nghiêm dịch (1969)

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 232
 • Người ta thường không đồng ý với nhau về vấn đề triết lý là gì hay triết lý có giá trị gì? Vì có người tưởng rằng: triết lý tiết lộ những bí mật kỳ diệu. Người khác lại nhận thấy triết lý là một lối suy luận vô căn cứ, rồi họ bỏ qua luôn không đếm xỉa gì đến nữa. Có khi người ta lại coi triết lý là một cố gắng đầy ý nghĩa của những thiên tài. Người khác lại khinh thường triết lý, cho triết lý là một lối suy luận chủ quan, cố chấp, vô ích do một số đầu óc mơ mộng nghĩ ra.

  Có người cho rằng: triết lý liên quan đến vận mệnh của mỗi người, nên triết lý phải đơn sơ ai ai cũng hiểu nổi..

  Triết học nhập môn, Lê Tôn Nghiêm dịch (1969)

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 201

Top Bài Viết

Top Music

Top Book Mp3

Top Music Album

 
© Copyright 2009 - 2018 anphat.org - Chịu trách nhiệm nội dung: Thị Đức bienman0811@yahoo.com - Hỗ trợ kỹ thuật votamthoai@gmail.com