• “Muốn nhìn sao Bắc đẩu hãy hướng về Nam”.

  Tương ưng nói lên tâm thức của người tu khi đứng trước một câu kinh, một lời khai thị, một cảnh vật; tâm tương ưng là tâm trùng khít với câu kinh với lời khai thị hoặc với cảnh. Cho nên khi tâm tương ưng thì cơ hội chứng nghiệm xảy ra đối với một hành giả...

  Tánh Hải đăng trên Fb' Chiêm Hà Hả 16.1.19

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 179
 • Bài của Tánh Hải

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 164
 • (Đây là đề bài của quý thầy học Trung Cấp Phật Học, mình thấy hay nên viết, bài khá dài nên mình đăng ba lần, mời các bạn đọc và tham khảo, có cái gì hay chúng ta cùng phân tích)..

  Cư Sĩ Tánh Hải

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 144
 • Xưa nay thầy chúng ta không dạy cụ thể một pháp tu nào, chỉ tùy theo bệnh mà cho thuốc. Ai tu pháp nào khi đến gặp thầy thì thầy chỉ cho người đó thực hiện đúng và tốt hơn cách thức mà họ đang tu tập. Thầy không bắt Phật tử phải tu hành theo cách nào của thầy mà thầy chỉ sữa những cái sai, chỉ ra cái đúng cụ thể cho mỗi đương sự mà thôi. .

  Tánh Hải (đăng trên Fb' Nick Chiêm Hà Hải)

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 149
 • Sau ba lần tổ chức thực hành tu một ngày Chánh Niệm Tỉnh Giác chúng ta đã hưởng ứng được lời chỉ dạy của thầy, chúng ta đã có thay đổi rất nhiều trong việc cảm nhận được sự truyền dạy nơi thầy đến với chúng ta. Mức độ thay đổi là tùy thuộc vào sự nhiệt tình thực hành của riêng mỗi người. Tuy nhiên cũng còn tiếc cho những ai chưa thật sự nỗ lực tinh tấn. Hãy thức tỉnh và thưởng thức bữa tiệc đang bày hiện cho chúng ta chỉ một lần trong đời này.

  Tánh Hải (đăng trên Fb' Nick Chiêm Hà Hải)

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 160
 • Tâm giải thoát được nói đến bằng rất nhiều tên, Như Lai Tạng, Phật tánh, tánh giác; trong nhà thiền thì gọi là: bản lai diện mục, cây không rễ, đàn không dây, bát không đáy… tuy nó có nhiều tên như vậy nhưng tâm chỉ bao gồm không và minh, đó là hai chiều kích của tâm giải thoát, tâm không thể chỉ ra được nhưng nó là không gian cho mọi hoạt động diễn ra, và nó luôn luôn sáng tỏ (minh), người mê hay ngộ đều sử dụng tâm giải thoát này chỉ khác là chính họ không trực nhận được điều đó mà thôi. .

  Bài củaTánh Hải đăng trên Fb' Nick Chiêm Hà HảI

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 134
 • Trong Lời Phật dạy về sự hòa hợp trong cộng đồng và xã hội hợp tuyển từ Kinh tạng Pali; Nguyên tác: The Buddha’s Teachings on Social and Communal Harmony, An Anthology of Discourses from the Pāli Canon; Việt dịch: Nguyên Nhật Trần Như Mai; NXB. Hồng Đức

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 157
 • MỘT TRÍCH ĐOẠN TRONG: Thiền Luận (Quyển Trung); Daisetz Teitaro Suzuki; dịch bởi Tuệ Sỹ - Trúc Thiên; 1970 D.T.Suzuki (1870 – 1966), là một học giả lừng danh người Nhật. Ngài đã góp công rất nhiều trong việc truyền bá Thiền tông sang Tây phương..

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 159
 • RABIRDRANATH TAGORE (1861 – 1941) nhà thơ, nhà hoạt động xã hội, nhà văn hóa lỗi lạc của Ấn Độ, từ lâu đã không còn là một gương mặt lạ lẫm với bạn đọc Việt Nam. Những tác phẩm thơ, văn xuôi và kịch nổi tiếng của ông đã được dịch ra tiếng Việt. Là người Châu Á đầu tiên được giải thưởng Nobel Văn học (1913) nên tên tuổi R. Tagore đạt tới sự vinh quang toàn cầu..

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 155
 • Homo Deus: Lược Sử Tương Lai; Dịch Giả: Dương Ngọc Trà; NXB Thế Giới, 2018)

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 131
 • Để tâm có thể nghỉ ngơi, để tìm thấy sự bình an, chúng ta nên quán chiếu quá khứ, hiện tại và tương lai của chúng ta – như là vấn đề sanh, lão, bệnh, tử chẳng hạn..

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 156
 • Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp do Covid-19, để hiểu rõ hơn về dịch bệnh này, trao đổi với Báo Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Trí Minh, Bác sĩ chuyên khoa cấp I, Giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM chia sẻ:

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 198
 • Tuy là bệnh dịch xảy ra trong nhiều tháng nay nhưng vắc xin để phòng và trị bệnh thì đang là ẩn số mơ hồ, vì có khi chúng ta nghe được thông tin vắc xin đã tìm ra hay dùng cách chữa bằng phác đồ trong đó dùng thuốc sốt rét hay thuốc trị HIV để điều trị và tăng khả năng miễn dịch giúp hỗ trợ cho bệnh nhân vượt qua đang có hiệu quả như báo chí đã đưa tin. Nhưng sự vượt qua đó hiện phần nhiều là do kháng thể tự thân bệnh nhân chống chịu và vượt qua được chứ không hẳn có thuốc đặc trị.

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 183
 • Tác Giả : Koga Fumitake – Kishimi Ichiro
  Nguyễn Thanh Vân Dịch
  NXB: Dân Trí, 2019

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 184
 • Rất nhiều trang mạng đã đăng tải bản dịch mới này, trong đó có cả Thư viện Hoa Sen. Bên dưới bài đăng ở Thư viện Hoa Sen có nhiều nhận xét của người đọc để lại, cho thấy khá nhiều ý kiến trái chiều nhau quan tâm đến việc này. 

  Nguyễn Minh Tiến

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 227
 • Hội nghị do Moggaliputta Tissa (Mục Kiền Liên Tử Đế Tu-目犍連子帝須)chủ trì, có 1000 tỳ kheo tham dự. Hội nghị kéo dài 9 tháng, lần đầu tiên Luận tạng được tách riêng khỏi Kinh tạng, hình thành Tam tạng kinh. (gồm Kinh tạng 經藏-sa. sūtra-piṭaka, Luật tạng-律藏-sa., pi. vinaya-piṭaka, Luận tạng-論藏-sa. abhidharma-piṭaka)...

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 187

Top Bài Viết

Top Music

Top Book Mp3

Top Music Album

 
© Copyright 2009 - 2020 anphat.org - Chịu trách nhiệm nội dung: Thị Đức bienman0811@yahoo.com - Hỗ trợ kỹ thuật votamthoai@gmail.com