Hải Phòng khởi động mùa Vu lan báo hiếu mẹ cha

Hải Phòng khởi động mùa Vu lan báo hiếu mẹ cha

(Dân trí) - Ngày 7/8, tại chùa Hang - TX Đồ Sơn, Đại đức Thích Giác Hiệu đã cùng chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni - Thành hội Phật giáo Hải Phòng tổ chức đại lễ bông hồng cài áo tri ân công lao của đấng sinh thành với sự tham dự của gần 1000 Phật tử.
Đông đảo Phật tử và chư tăng tham dự buổi lễ bông hồng cài áo, khởi động mùa Vu lan báo hiếu

Theo đại đức Thích Giác Hiệu, tổ chức đại lễ Bông hồng cài áo để Phật tử, người dân nhớ đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha.

Có mặt tham dự trong buổi lễ, được hạnh phúc cài bông hồng đỏ thắm, chị Đỗ Thị Minh Anh - một Phật tử đến từ quận Lê Chân - Hải Phòng cho biết: “Tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi vẫn còn có mẹ để thương yêu, có cha để báo hiếu. Tham dự buổi lễ bông hồng cài áo hôm nay, tôi muốn gửi lời cầu chúc sức khỏe, bình an đến với đấng sinh thành trong dịp mùa lễ Vu lan báo hiếu”. 

Bùi ngùi khi cài bông hồng trắng...

Ông Đào Đình Phủ - một Phật tử đến từ quận Hai Bà Trưng - Hà Nội xúc động: “Cha mẹ tôi không còn để tôi được báo hiếu, tôi gắn bông hồng trắng này để gửi tấm lòng tưởng nhớ đến bậc sinh thành đã khuất. Dù còn hay không còn mẹ cha cũng hãy trân trọng mùa Vu lan để bày tỏ tấm lòng thành kính nhớ ơn đấng sinh thành”.

Tại buổi lễ, gần 1000 Phật tử, người dân thành kính truyền tay nhau những bông hoa hồng đỏ, trắng để cùng cài lên ngực áo tri ân tưởng nhớ đấng sinh thành. Đâu đó, những giọt nước mắt, sự bùi ngùi xúc động lan tỏa khắp khu vực diễn ra đại lễ.

Mùa Vu lan năm 2011 đã chính thức được khởi động tại thành phố hoa phượng đỏ. Dưới đây là một số hình ảnh xúc động trong buổi lễ mà Dân trí ghi lại:

Buổi lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Hang bắt đầu bằng nghi lễ lễ rước trang trọng
 
 
Thành kính nghi lễ dâng y tưởng nhớ công dưỡng dục tới các vị sư tổ
 
Khoảnh khắc xúc động trong lễ Vu lan
 
Mẹ con cùng dự lễ
 
Rưng rưng xúc động cài giúp bông hồng trắng lên ngực áo người bạn già
 
Cài bông hồng đỏ trên ngực áo, đôi bạn trẻ cảm thấy mình thật hạnh phúc
 
Thành tâm lễ Phật cầu cho cha mẹ được an lành, mạnh khỏe
 
Anh Thế - Quốc Đô

 

Top Bài Viết

Top Music

Top Book Mp3

Top Music Album

 
© Copyright 2009 - 2020 anphat.org - Chịu trách nhiệm nội dung: Thị Đức bienman0811@yahoo.com - Hỗ trợ kỹ thuật votamthoai@gmail.com