• TTO - Báo cáo của hai hãng an ninh mạng Mỹ ThreatConnect và Defense Group Inc chỉ mặt điểm tên một tin tặc của tình báo quân đội Trung Quốc tham gia vào chiến dịch các tấn công mạng bất hợp pháp..

  Nguyệt Phương

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 636
 • GNO - Vào ngày 14-5 tới đây, các lãnh đạo Phật giáo sẽ cùng tham gia một hội nghị - Hội nghị của những nhà lãnh đạo Phật giáo lần đầu tiên được tổ chức tại Nhà Trắng, Hoa Kỳ.

  Theo kế hoạch, các phiên của hội nghị sẽ diễn ra tại Trường Đại học George Washington và buổi chiều cùng ngày sẽ diễn ra tại Nhà Trắng..

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 812
 • GNO 26/04/2015 - Một trận động đất cường độ 7,9 độ richter đã xảy ra ở Nepal, gây thiệt hại thảm khốc rộng lớn. Theo Bộ Nội vụ, hơn 1.900 người đã thiệt mạng, nhiều người bị thương.

  Văn Công Hưng (Theo Lion’s Roar)

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 805
 •  

   

  Ngày mùng 4 tháng 11 năm 2012 vừa qua, tại Nhật Bản chùa Việt Nam đã được khánh thành. Hòa thượng Thích Minh Tuyền, trụ trì chùa Việt Nam tại Nhật trong bài diễn văn khánh thành của mình đã nói lên nỗi vui mừng khi trãi qua bao nhiêu năm dài khó khăn, giờ chùa Việt Nam mới hoàn thành được giai đoạn một.

  Theo Hoa Linh Thoại

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 12.728
 • Thứ ba - 03/04/2012 23:07

  Sáng Chủ nhật, ngày 25-3-2012 trong dịp kỷ niệm 2600 năm Đức Phật thành đạo, tại thủ đô Bangkok -Thái Lan đã long trọng tổ chức lễ đặt bát cúng dường đến 22.600 vị Tỳ kheo và Sa-di , địa điểm là Bùng Binh Lớn (Wongvienyai) - Bangkok.

  GĐPT Thuận An

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 12.660
 • MỘT THẾ GIỚI TỪ BI
   

  Đức Đạt Lai Lạt Ma vừa tròn 76 tuổi hôm Thứ Tư 6-7-2011 *, một ngày cũng là khởi đầu cho một loạt buổi thuyết giảng, truyền pháp và hướng dẫn tu học pháp môn Kalachakra cho nhiều ngàn Phật Tử tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn  

   

   

  Cư Sĩ Nguyên Giác
   

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 20.233
 • Giác Ngộ - Nhà thơ Phạm Công Thiện, pháp danh Nguyên Tánh, Tiến sĩ Triết học tại Đại học Sorbonne - Pháp, nguyên Giáo sư Triết học tại Đại học Toulouse - Pháp, nguyên Khoa trưởng Phân khoa Văn học và Khoa học Nhân văn tại Đại học Vạn Hạnh… đã xả thân tứ đại vào ngày 8-3, tại thành phố Houston, Texas, Hoa Kỳ, hưởng thọ 71 tuổi..
  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 15.910
 • Namo chư Tam Bảo,

  Kính thưa các quý đạo hữu,

  Khởi lên từ ước nguyện mong muốn các Phật tử VN nhất là những đạo hữu thiếu khả năng đọc Anh ngữ có thể được chia sẽ hiểu biết về Thời Luân (Kalachakra), một trong các giáo pháp tối cao do chính đức Phật ban truyền.

  Khởi lên từ thiện duyên mà Thánh đức Dalai Lama đã chuẩn thuận sẽ ban lễ quán đảnh Thời Luân cho Hòa bình Thế giới tại thủ đô Hoa-thịnh-đốn trong năm 2011...

  Tác giả : Làng Đậu

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 17.163
 • (TIN CŨ)
  Xuân Đinh Hợi này, đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ làm lễ thọ giới Tỳ Kheo cho một vị sư rất trẻ. Trước đó, cũng Ngài đã đích thân làm lễ thọ giới Sa Di và Cụ Túc cho nhà sư. Đây là điều đặc biệt vì nhà sư là người đầu tiên rời Hoa Kỳ qua Ấn Độ xuống tóc trong một tu viện Tây Tạng vào dịp Tết Kỷ Mão 1999, khi mới 12 tuổi..

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 16.070
 •  
  image

  Hip hop, thời trang , các quán ca phê thiền Nhật Bản (Zen), phim hoạt hình. Ai có thể nghĩ rằng những sản phẩm chủ yếu của nền văn hóa dân gian hiện đại ngày nay lại có thể kết hợp với một nền tôn giáo có truyền thống cổ xưa đến hàng chục thế kỷ. Đây là một tôn giáo cổ vũ con người sống một cuộc sống chối bỏ hoàn toàn tự ngã của mình.

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 16.453
 • (TT&VH) - Mỗi năm ở Tây Tạng có biết bao lễ hội nhưng Tết Losar mừng năm mới Âm lịch vẫn là quan trọng nhất và được mong đợi nhất. Lo theo tiếng Tạng là năm, còn sar mang nghĩa mới. Tết Losar kéo dài tối thiểu 3 ngày và tối đa là nửa tháng...

   
  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 21.774
 • Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 17.816
 •  

  Xem hình
   

  Jammu & Kashmir, Ấn Độ

  - Viện Khảo cổ Ấn Độ (ASI) gần đây vừa khai quật một Bảo tháp Phật tại làng Amvaran thuộc bang Jammu và Kashmir...

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 13.277
 • Nam Kinh, Trung Quốc – Ngày 12-6, qua truyền hình và Internet, hàng triệu người ở Trung Quốc đã theo dõi các nhà lãnh đạo Phật giáo và nhà khảo cổ long trọng công bố xá lợi xương sọ Đức Phật Thích Ca được cung nghinh từ Ấn Độ trong Triều đại nhà Tống (960- 1279 AD).

   

   

   

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 14.234
 • Xem hình
   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Kathmandu, Nepal – Ngày 25-6, Chính phủ Nepal đã quyết định cung cấp tượng, các bản sao và hình ảnh liên quan đến Đức Phật Thích Ca cho Bảo tàng Phật giáo Quốc tế...

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 21.098
 • image

  Dharamsala, India -- His Eminence Kensur Kyabje Lati Rinpoche, đã viên tịch vào lúc 5 giờ 45 sáng ngày 12 tháng Tư ,giờ Ấn Độ,ở Dharamsala, hưởng thọ 88 tuổi

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 12.555
 • image Dharamsala, India, March 15th 2010 – Hôm 15/03 Đức Đạt Lai Lạt Ma đã truyền giới cho một số sư thầy như những tu sĩ cụ túc giới theo truyền thống luật tạng của Căn Bản Thuyết Nhất Thuyết Hữu Bộ vốn đã được thiết lập ở Tây Tạng bởi Viện trưởng Ấn Độ Shantarakshita vào thế kỷ thứ tám theo thánh chỉ của Hoàng đế Tây Tạng thời ấy là Trisong Deutsan...

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 15.900

Top Bài Viết

Top Music

Top Book Mp3

Top Music Album

 
© Copyright 2009 - 2020 anphat.org - Chịu trách nhiệm nội dung: Thị Đức bienman0811@yahoo.com - Hỗ trợ kỹ thuật votamthoai@gmail.com