•  LUNSFORD P. YANDELL (Nói về Zen Master Suzuki)

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 52
 • Phạm Trần Lê dịch. Nguồn: tiasang.com.vn

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 101
 • PHÁP HIỀN Cư Sĩ (Tác Giả trên FaceBook)

   

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 140
 • gyalwangdrukpa3Sự hiểu biết về sự vật hiện tượng thông thường đơn thuần chỉ là trí tuệ thế gian. Liệu loại trí tuệ này có thực sự giúp ta tiến bước trên con đường giác ngộ hay không là điều không thể chắc chắn. Tích cực khai triển trí tuệ thế gian trước khi ta bước trên con đường đạo của sự trải nghiệm thực chứng là việc làm thực tiễn, hữu ích và quan trọng, tuy nhiên chỉ với điều kiện ta đủ sắc bén để không bị ‘lạc đường’ mà điều này thì dĩ nhiên phụ thuộc nơi sức mạnh của nội tâm. Ở đây, tôi dùng từ ‘lạc đường’ để hàm chỉ rằng thông qua trí tuệ thế gian tầm thường ta có thể làm đánh mất Đại Trí Tuệ..

  Gyalwang Drukpa Xii

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 680
 • Đây chính là thân phận của con người. Phần lớn chúng ta đều cảm giác có một cái gì đó thiếu sót trong cuộc đời mình. Nhưng chúng ta chẳng có chút ý niệm nào về việc phiền não thật sự của chúng ta là gì, hay chúng ta nên làm gì về chuyện đó. Chúng ta có thể thấy – một cách mơ hồ – rằng thức ăn đang ở đó, ngay trước mặt chúng ta, nhưng chúng ta chẳng liên lạc được với cái đói của mình, ngay cả khi cơn đói ngày càng trở nên cào cấu hơn..

  Steve Hagen

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 770
 • Lời giới thiệu (VHPG 104): Theo chính Barry Evans thì ông sinh năm 1943 và đã hành thiền liên tục suốt 40 năm. Ông đã dành ra hết cuộc đời của mình để hành thiền với ý nghĩ ban đầu là mong cầu một điều gì đó, nghĩ rằng có điều gì đó để đạt được. Trong bài viết dưới đây, ông chỉ ra rằng thiền không chứa đựng bất kỳ điều gì mà người ta mong cầu khi họ bắt đầu thực hành và cho rằng đó chính là ý nghĩa của thiền định. Hiện nay, Barry Evans vẫn đang hướng dẫn nhiều tù nhân hành thiền trong một số trại tù trên đất Hoa Kỳ..

  Trần Khiết Bách dịch

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 563
 • Khi nghe chữ “thiền” thì nhiều người có những ý niệm khác nhau. Đối với một số người thì thiền tạo ra hình ảnh của một số pháp tu huyền bí mà bằng cách nào đó, bạn đi đến một cõi giới khác hẳn trong tâm trí. Đối với một số người khác thì thiền có thể tạo ra ý tưởng về một loại kỷ luật nào đó mà chỉ có một số người áp dụng ở Á châu. Nhưng nếu muốn xem xét kỹ lưỡng hơn về thiền thì chúng ta cần nêu ra thắc mắc, và dĩ nhiên, phải trả lời ba câu hỏi: Thiền là gì? Tại sao tôi lại muốn hành thiền? Tôi sẽ hành thiền bằng cách nào?

  Alexander Berzin
  Mạc Tư Khoa, Nga, tháng Sáu, 2010
  Tenzin Dechen dịch, Lozang Ngodrub hiệu đính

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 621
 • Đạo hữu E.Gene Smith sinh ra ở Ogden, Utah, Hoa Kỳ. Người thành lập các Trung tâm Tài nguyên Phật giáo Tây Tạng (TBRC). Theo : PGVN
    
  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 629
 • Với thiết kế đặc biệt này hy vọng sẽ thu hút đông đảo khách du lịch sau khi mở cửa từ 8-4.vch 1.jpg

   

  Văn Công Hưng (Theo The Asahi Shimbun

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 598
 • Một audio book toàn diện về cuộc đời và sự nghiệp của Steve Jobs.. Time : 5:00:59

  ViVa Star 's Clip

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 549
 •  

  Sự  im lắng chính là bản chất chân thực của bạn. Vậy sự im lắng là gì? Đó chính là không gian ở trong bạn, là khả năng nhận thức từ đó những chữ trên trang giấy này được tạo thành khái niệm và trở thành những ý nghĩ ở trong đầu bạn. Nếu không có khả năng nhận biết đó, sẽ không có khái niệm, không có ý tưởng, không có thế giới.

   

  Bạn chính là khả năng nhận biết đó được che giấu dưới hình dáng của một con người..

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 16.872
 • BBT. Dưới đây là hai bài viết: Một bài viết của Đại Đức Thích Tâm Thiện ca ngợi ông Steve Jobs còn bài khác của một kỹ sư Việt Nam từng làm việc với ông trong thời kỳ đầu: Một thần tượng trong dấu hỏi: Mặt trái của AppleXin giới thiệu đến quý độc gỉa..
  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 15.816

 • Bản chất của đời sống xã hội là luôn đổi thay và biến động không ngừng. Do đó, một người hiểu đạo, hành đạo không chỉ biết nhìn nhận về sự thật khổ đau mà còn biết tìm cách vượt thoát khổ đau..

   

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 18.088
 • Mùa hè năm 2011, tôi may mắn được tham gia một chuyến hành hương đến Ngân Sơn-Tây Tạng. Ngân Sơn (Kailash) là giấc mơ của tôi từ nhiều năm qua. Chuyến hành trình bắt đầu từ Kathmandu, thủ đô Nepal, vượt núi Hy Mã qua biên giới Trung Quốc, đến Tây Tạng. Đoàn đi ngược dòng sông Yarlung Tsangpo từ phía Đông về phía Tây, dọc theo sườn Bắc của dãy Hy Mã Lạp sơn; di chuyển bằng xe trên một độ cao chừng 4.600m, ngày đi đêm nghỉ; sau khi vượt khoảng 900km đường núi, chúng tôi đến Ngân Sơn...

   

   

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 12.676
 • Năm 1980, ở tuổi hai mươi sáu, tôi để qua một bên các tham vọng thế tục của mình – và đổ tất cả tiền tiết kiệm của mình - vào việc tham dự một khoá thiền Phật giáo ở Alberta, Canada, do một thiền sư Tây Tạng nổi tiếng hướng dẫn, ngài Rinpoche Chogyam Trungpa...
  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 19.201
 • (VTC News) – Nhạc sỹ “Mắt nai cha cha cha” từng tự tử ở bến Bạch Đằng sau cuộc tình dang dở, may được tài xế taxi cứu sống..

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 16.599
 • “Nếu không có đấng sáng tạo chủ quản tất cả, không có nguyên lý nào siêu vượt trên con người, thì mọi sự đều được phép”.

  Đó là chủ đề cuốn tiểu thuyết Tội ác và Hình phạt của Dostoievsky, một trong những nhà văn lớn nhất của nhân loại. Đây không phải là một vấn đề của riêng Dos, của tiêng văn hoá Tây phương, mà là vấn đề của nhân loại. Từ khi có loài người, con người đã tư duy về vấn đề này và cùng với nó là vấn đề thiện ác, tốt xấu, vấn đề tội lỗi. Và ngày nào còn làm người, chúng ta còn phải tư duy về vấn đề ấy để sống, để hoàn thiện cuộc sống..

  Nguyễn thế Đăng

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 17.331
 • Trong một bài viết về tác phẩm nước non Bình Định (viết tắt NNBĐ) của Quách Tấn, cố học giả Nguyễn Hiến Lê có nói rằng, ông vốn rất mê các cửa biển miền Trung; Nhưng trong NNBĐ Quách Tấn chỉ dành có mười tám trang để viết về biển, nên đọc xong mười tám trang đó ông còn cảm thấy thèm. Ngược lại, trong chương viết về núi non, Quách Tấn đã dành đến tám chục trang. Và Nguyễn Hiến Lê đã tóm lược tám chục trang mà Quách Tấn viết về núi như thế nầy..:

  Thích Phước An

  Xem Chi Tiết
  Lượt Xem: 14.644

Top Bài Viết

Top Music

Top Book Mp3

Top Music Album

 
© Copyright 2009 - 2018 anphat.org - Chịu trách nhiệm nội dung: Thị Đức bienman0811@yahoo.com - Hỗ trợ kỹ thuật votamthoai@gmail.com